Thí sinh nhầm lẫn nhiều thông tin khi đăng kí vào khối trường quân đội

10/07/2017 06:42 Thùy Linh
(GDVN) - Đại tá Vũ Xuân Tiến (Bộ Quốc phòng) cho biết, khi rà soát hồ sơ đăng ký vào khối trường quân đội có nhiều vấn đề phải lưu ý đối với thí sinh.

Năm 2017 là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học với số nguyện vọng không giới hạn trước khi thi và được điều chuyển nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi.

Dự kiến ngày 12/7, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) để các trường làm căn cứ xét tuyển.

Khi có điểm sàn cũng là lúc thí sinh cần đối sánh  kết quả thi của mình với kết quả thi dự kiến trước đây trong bối cảnh chung về kết quả thi toàn quốc để quyết định lần cuối việc đăng ký xét tuyển.

Trong đợt 1, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất. Nếu không trúng tuyển đợt 1, các em có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung nếu các trường còn chỉ tiêu.

Theo quy chế các trường có thể tuyển sinh nhiều đợt trong năm theo theo đề án mà trường đã công bố.

Thí sinh nhầm lẫn nhiều thông tin khi đăng kí vào khối trường quân đội (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Riêng đối với khối trường quân đội, theo quy chế năm nay, thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường nào thì phải nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường đó.

Thí sinh đã sơ tuyển các trường công an thì không sơ tuyển các trường quân đội.

Tại “Ngày hội tư vấn xét tuyển” năm 2017 diễn ra tại Hà Nội ngày 8/7, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết, khi rà soát hồ sơ đăng ký vào khối trường quân đội có nhiều vấn đề phải lưu ý đối với thí sinh.

Năm 2017, các trường quân đội thay đổi tiêu chí phụ trong xét tuyển

Đó là, có một số em đăng ký vào trường quân đội nhưng không đăng kí sơ tuyển. Ngược lại có em đăng ký sơ tuyển rồi nhưng lại không đăng ký xét tuyển vào khối trường quân đội. 

Do vậy, tôi muốn lưu ý thí sinh đăng ký vào khối trường quân đội phải đăng ký và đạt yêu cầu sơ tuyển.

Đạt yêu cầu sơ tuyển không có nghĩa là trúng tuyển. Vì thế, sau khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, thí sinh đã sơ tuyển cần phải đăng ký xét tuyển
”, Đại tá Vũ Xuân Tiến cho hay. 

Ông Tiến cũng cho biết thêm, có nhiều thí sinh sơ tuyển nhưng chỉ đăng kí nguyện vọng 2,3 với ngành, trường mình đã sơ tuyển. 

Với các trường hợp này, thí sinh cần điều chỉnh đưa về nguyện vọng 1 thì mới được xem xét”, Đại tá Tiến lưu ý.

Trước đó, ngày 5/7, Học viện Hậu cần đã thông báo kết quả đối sánh dữ liệu sơ tuyển với dữ liệu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào học viện này năm 2017.

Kết quả cho thấy, có 255 thí sinh không tham gia sơ tuyển nhưng vẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào học viện.

61 thí sinh đã tham gia sơ tuyển nhưng lại không đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội.

Ngoài ra có 7 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội (đã sơ tuyển) nhưng lại không đăng ký ở nguyện vọng 1 theo quy chế.

Như vậy, 255 thí sinh không tham gia sơ tuyển theo quy chế sẽ không được xét tuyển vào Học viện Hậu cần. 

Riêng với các thí sinh đã sơ tuyển nhưng không đăng ký nguyện vọng hoặc không đăng ký nguyện vọng 1 vẫn có thể điều chỉnh trong đợt điều chỉnh nguyện vọng từ 15 – 23/7.

Thùy Linh