Thi tốt nghiệp, sĩ tử trường giỏi mách nhau tháo phù hiệu trường

02/06/2011 00:46
“Thi cùng với học sinh trường kém hơn thì nhất thiết không được mặc đồng phục trường mình kẻo có khi mang vạ vào thân”

“Thi cùng với học sinh trường kém hơn thì nhất thiết không được mặc đồng phục trường mình kẻo có khi mang vạ vào thân” – Nhiều sĩ tử Hà Nội chia sẻ trên facebook.

{iarelatednews articleid='3692,3656,3631,3627,3697,3683,3679,3666,3612'}

Tháo phù hiệu trường để tránh phiền phức

Ngày 31/5, các sĩ tử Hà Nội tập trung học quy chế trước khi chính thức bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Các sĩ tử đã mau mắn truyền tai nhau những kinh nghiệm đối phó với những tình huống khi đi thi.

Linh, học sinh trường KL, nói: “Bọn mình đều bảo nhau tháo phù hiệu khỏi áo đồng phục để tránh phiền phức. Nghe đồn mọi năm nhiều chuyện lắm...”

Quang T.,  học sinh trường LTV, e ngại: “…Nghe mấy anh chị kể lại có những thí sinh học kém, "không ăn được thì đạp đổ". Nếu không nhắc bài cho họ, họ sẽ giật bài của mình”.

T. đã lập hẳn một “danh sách những việc cần làm khi thi tốt nghiệp”: 1. Xé ngay phù hiệu khỏi áo  2. Ngoài chuẩn bị các đồ dùng cần thiết thì nên mang theo đồ y tế; 3. Tẩy tất cả những thứ đã ghi trong tập bản đồ".

T.Giang, học sinh LTV suy luận thực tế hơn: "Cụm thi của mình, trường mình là khá nhất. Nếu mặc đồng phục khả năng bị phiền phức khá cao. Chưa kể, có khi mình không làm được bài thật, người ta tưởng mình nói dối, rồi gây sự, xảy ra những chuyện không đáng có".

Chia sẻ của sĩ tử trước ngày thi trên Facebook
Chia sẻ của sĩ tử trước ngày thi trên Facebook

"Không được trao đổi bài qua giấy"

Cũng trên facebook, những bạn đã qua thời học sinh mách nước đàn em những kinh nghiệm phòng thi.

Th.Hà, sinh viên Đại học Bách Khoa lạc quan: “Thi tốt nghiệp không phải lo đâu....vào phòng thi thái độ tốt là được hết ý mà..he he..sợ gì cái thi tốt nghiệp..Chúc em may mắn nhé...".

N.Mai, du học sinh Pháp nhắc: “Chú ý vào phòng thi phải để ý xem giám thị như thế nào, vì có phòng không gắt lắm, nhưng cũng có phòng giám thị trông rất chặt thì không nên “manh động”. Cần giữ bài thi cẩn thận kẻo bị giật bài".

M.T, cựu sinh viên Đại học Ngoại thương hài hước: “Nếu có trao đổi thì tuyệt đối không được viết ra giấy, có bằng chứng sẽ bị tước quyền thi".

“Trước khi thi có nhiều tin về lộ đề thi lắm, nhưng đừng để mình bị ảnh hưởng. Đấy chỉ là giới hạn ôn tập mà các thầy cô khuyên học thôi, nếu chỉ ôn theo đó thì có bị “tủ đè” cũng đừng có trách.” – T.My, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân lưu ý các sĩ tử.

Theo Bee.net.vn