Thi tốt nghiệp THPT 2012: Thu hồ sơ đăng ký từ 25/4

20/04/2012 05:50 Theo GD&TĐ
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ 25/4 đến 7/5/2012, các trường phổ thông thu phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT của các thí sinh.
Thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2011-2012 ĐKDT tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông nơi học lớp 12, không được đăng ký dự thi ở cơ sở giáo dục khác, không được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2012theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Thí sinh tự do ĐKDT tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi cư trú hoặc trường THPT nơi học lớp 12.

Thí sinh hào hứng chuẩn bị cho một mùa thi mới (Ảnh minh họa)


Lưu ý, thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi do nghỉ quá 45 buổi học trong các năm trước, nếu vẫn đủ điều kiện về học lực thì không cần có xác nhận kiểm tra học lực.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi những năm trước do xếp loại yếu về hạnh kiểm trong năm học lớp 12 thì phải có xác nhận của chính quyền cấp xã về phẩm chất đạo đức và việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định về an ninh, trật tự của địa phương nơi cư trú trong phiếu ĐKDT và được xếp loại hạnh kiểm trung bình trong hồ sơ thí sinh.

Thí sinh tự do của hệ giáo dục THPT được phép đăng ký dự thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên nhưng không được bảo lưu điểm thi như thí sinh tự do đã dự thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên.

Thí sinh tự do đang đi công tác xa được ĐKDT trên địa bàn nơi công tác, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2012 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo GD&TĐ