Thi vào lớp 10, những thông tin quan trọng thí sinh và phụ huynh Hà Nội phải nhớ

05/06/2021 07:55 Tùng Dương
GDVN- Với phương án điều chỉnh này, học sinh lớp 9 dự thi vào lớp 10 trường Trung học phổ thông không chuyên sẽ chỉ thi 2 buổi, thay vì 3 buổi như kế hoạch trước đó.

Ngày 2/6, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 12-13/6 thay vì 10-11/6 như trước.

Infographic: Tùng Dương.

Đeo khẩu trang, không bật điều hòa

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thí sinh thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và suốt thời gian làm bài thi. Phòng thi không sử dụng điều hòa.

Phụ huynh không tập trung tại trường thi

Với phụ huynh học sinh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch, không tập trung tại cổng trường thi, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, bình nước uống cá nhân, khăn giấy/vải. Chủ động khai báo y tế bằng mã QR Code và theo dõi thân nhiệt, sức khỏe của thí sinh trước khi đến điểm thi.

Tùng Dương