Thông tin bất ngờ vụ việc thầy giáo ở An Giang đánh học sinh vì không thuộc bài

01/03/2019 07:05 Phương Linh
(GDVN) - Kết quả chụp X-Quang của bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho thấy, nữ sinh T. hoàn toàn không bị tổn thương ở cột sống.

Ngày 28/2, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã cử đoàn công tác, cùng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang đến làm việc với các cơ quan chức năng của huyện Phú Tân, về vấn đề thầy giáo T. bị phụ huynh tố đánh vẹo cột sống học sinh, do học sinh không thuộc bài.

Sau đó, nữ sinh T. đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân để thăm khám, chụp X-Quang, để xác định nguyên nhân có hay không như phụ huynh tố thầy giáo.

Trường trung học cơ sở Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang (ảnh: website nhà trường)

Tuy nhiên, kết quả sau đó thật bất ngờ, cột sống của nữ sinh T. hoàn toàn không bị tổn thương, không bị vẹo giống như lời tố của phụ huynh.

Thế nhưng, các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện sẽ vẫn tiếp tục làm việc với một bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, khi bệnh viện này đưa ra kết luận trong phiếu X- Quang nói là em bị vẹo cột sống.

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh không thuộc bài ở An Giang

Đối với việc thầy giáo Thọ (giáo viên của lớp 7A3 Trường trung học cơ sở Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân) đã có hành vi đánh học sinh do không thuộc bài, trong tuần tới, nhà trường sẽ đưa ra hình thức kỷ luật, do thầy đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trước đó, ngày 25/2, ông Lê Văn Còn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Trường trung học cơ sở Long Hòa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy Lê Trường Thọ, do thầy đã đánh học sinh khi không thuộc bài.

Sự việc này xảy ra đã hơn một tháng trước đó, nhưng do em bị đau, nên ngày 20/2, gia đình mới dẫn em lên Thành phố Hồ Chí Minh khám, rồi hôm sau mới báo kết quả đến cho nhà trường biết, thể hiện qua kết quả X – Quang.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phú Tân vào cuộc, làm rõ thông tin này, xem rằng em T. bị vẹo cột sống là do thầy giáo đánh, hay do em bị ngã xe máy trước khi bị đánh, hay một nguyên nhân nào khác nữa.

Các cơ quan có thẩm quyền của huyện Phú Tân đã đến nhà em T. xin lỗi, nhưng gia đình vẫn có nguyện vọng sẽ chuyển em T. sang học ở một trường lân cận.

Phương Linh