Thứ trưởng yêu cầu ĐH Hoa Sen nghiêm túc kiểm điểm

10/09/2011 08:46 Thiện Thành
(GDVN) - "Yêu cầu trường ĐH Hoa Sen cần nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm về việc tự đặt ra những quy định trái quy chế".

Sau khi Giáo dục Việt Nam đăng bài “Bộ yêu cầu ĐH Hoa Sen phải trả phiếu điểm cho thí sinh”, ngày 9/9/2011, GS. TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT đã gởi công văn số 6013 /BGDĐT – GDĐH có nội dung như trên.

Theo công văn, việc đặt ra quy định trái quy chế gây bất bình và bức xúc đối với thí sinh và xã hội.

Bộ GD – ĐT yêu cầu trường phải cấp Giấy chứng nhận kết quả thi đại học (số 1 và số 2) cho những thí sinh đã dự thi và có nguyện vọng 1 học tại trường nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên tương ứng với từng đối tượng và khu vực tuyển sinh theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Đối với những thí sinh đã dự thi tại trường, không trúng tuyển nguyện vọng 1 và được trường xét tuyển vào học hệ cao đẳng (hoặc chuyển ngành hệ đại học) phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 như những thí sinh khác.

Trường ĐH Hoa Sen chỉ công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 sau khi đã kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 theo quy định và trên nguyên tắc xét từ thí sinh có kết quả thi cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu.

Công văn của Bộ gửi ĐH Hoa Sen


Trước đó, vào ngày 8/9/2011 đoàn Thanh tra của Cơ quan đại diện Bộ GD – ĐT tại TP. HCM đã đến kiểm tra công tác tuyển sinh tại trường ĐH Hoa Sen.

Tại buổi làm việc, Thanh tra đã yêu cầu trường ĐH Hoa Sen trong 2 ngày 9, 10/9/2011 phải trả 147 phiếu điểm để thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2.

Thanh tra cho rằng, mặc dù có sự đồng ý của thí sinh về việc tự ý chuyển nguyện vọng xuống hệ cao đẳng nhưng trường ĐH Hoa Sen không cấp phiếu điểm để thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2, gọi thí sinh hệ cao đẳng nhập học trước ngày 15/9/2011 là sai quy định.

Tại buổi làm việc, trường ĐH Hoa Sen đã kiến nghị Bộ GD – ĐT cho trường được tự chủ tuyển sinh. Đồng thời trường cũng yêu cầu Bộ GD – ĐT phải công khai các trường được áp dụng điều 33, Quy chế tuyển sinh trước kỳ thi tuyển sinh để thí sinh tham khảo.

Thiện Thành