Thương bố mẹ nhọc nhằn cô học trò trường làng thành thủ khoa cả nước

16/07/2019 06:19 Trinh Phúc
(GDVN) - Trà My thủ khoa khối D của cả nước cho rằng, bố mẹ làm nông vất vả, thương bố mẹ đã trở thành động lực để em phấn đấu học thật giỏi, thành đạt để bố mẹ vui.

Với tổng điểm 28,4, Nguyễn Thị Trà My (lớp 12A1 Trường Trung học phổ thông Hồng Thái, huyện Đan Phương, thành phố Hà Nội) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối D1 cao nhất cả nước trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Trong đó, Trà My đạt điểm Toán 9,4; Ngữ văn 9 và tiếng Anh 10 tuyệt đối. Kết quả này mang đến niềm tự hào lớn cho em và gia đình.

Trà My vỡ òa trong sung sướng: “Khi so với đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì em cũng áng được mức điểm của mình nhưng đến khi điểm thi được công bố vẫn cảm thấy hồi hộp và càng bất ngờ hơn khi mình trở thành thủ khoa khối D1 năm nay”.

Nguyễn Thị Trà My, thủ khoa khối D1 của cả nước (ảnh do nhân vật cung cấp).

Trà My cho rằng kết quả này mà em đạt được không chỉ nhờ nỗ lực của bản thân mà còn nhờ sự chỉ bảo, hỗ trợ và truyền động lực của các thầy cô giáo cùng sự giúp đỡ và động viên rất lớn từ bố mẹ và bạn bè.

Trà My cho rằng, để đạt điểm cao thì cần học nắm chắc kiến thức cơ bản. Bởi trong thi cử, câu dễ và câu khó cũng có số điểm ngang nhau.

Khi nắm chắc kiến thức cơ bản rồi mình sẽ cố gắng nâng cao mức độ khó dần lên.

Phổ điểm đẹp, dự báo các trường đại học top giữa sẽ không còn “khát” sinh viên

Ngoài ra, trên lớp tập trung nghe thầy cô giảng để về nhà có nhiều thời gian hơn để tự đào sâu kiến thức bổ trợ.  

Rèn luyện tính cẩn thận và cố gắng mỗi ngày là những yếu tố quan trọng để đạt được kết quả như hôm nay.

“Với tính cẩn thận khi làm bài thi sẽ không mất điểm oan những câu dễ. Để một bài thi có điểm cao thì yếu tố đầu tiên phải làm đúng những câu dễ rồi mới tính làm được những câu khó.

Nhưng nếu chúng ta để sai sót ở những câu dễ vì sự chủ quan, sơ suất một cách đáng tiếc thì điểm thi không thể phản ánh hết năng lực thực sự của mình”, Trà My nói.

Trà My có sở thích được giao lưu, kết bạn, chia sẻ với bạn bè - lớp học của Trà My (ảnh do nhân vật cung cấp).

Quá trình học tập, Trà My rất hay chia sẻ bài vở với bạn bè. Trà My hạnh phúc vì được nhiều bạn bè tín nhiệm, hay hỏi bài và điều này cũng luôn khiến em rất hạnh phúc, có thêm động lực để học tập.

Nỗ lực cùng định hướng rõ ràng, cô thủ khoa khối D từng giành được rất nhiều thành tích cao trong học tập.

Hồi lớp 10, Trà My được giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Toán. Lớp 11, em giành được giải Ba tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố và lớp 12 em giành được Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Ngoài việc học, Trà My đặc biệt rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa của lớp, trường. Đặc biệt cô bạn có sở thích đi chơi, giao lưu với bạn bè.

Với kết quả này, Trà My dự kiến sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và ngành Kinh tế đối ngoại và nguyện vọng 2 vào ngành Tài chính Ngân hàng đều của Trường đại học Ngoại thương.

Trà My đã có một tuổi học trò rất chi là đẹp ở mái trường trung học phổ thông Hồng Thái, huyện Đan Phương, thành phố Hà Nội  (ảnh do nhân vật cung cấp).

Trà My nghĩ rằng, đây là môi trường năng động, sáng tạo nên phù hợp với năng lực cũng như tính cách của em.

Chia sẻ thêm về cuộc sống, Trà My cho rằng, bố mẹ làm nông vất vả, thương bố mẹ đã trở thành động lực để em phấn đấu học thật giỏi, thành đạt để bố mẹ tự hào về em.

Được biết, gia đình của Trà My có trang trại nuôi lợn và đây là nguồn thu nhập chính đã giúp gia đình đầu tư cho hai chị em Trà My ăn học.

Trà My là con thứ 2 trong gia đình bố mẹ làm nông nghiệp. Chị gái của Trà My đã học xong sư phạm ngoại ngữ, nay ra trường nhưng đang thất nghiệp.

Trinh Phúc