Tiếp tục đình chỉ công tác 15 ngày với Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn

14/12/2020 13:28 Việt Dũng
GDVN- Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Ngày 14/12/2020, tại Trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, đại diện Thanh tra quận đã dẫn đầu đoàn công tác đến trường này để công bố quyết định quan trọng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng nhà trường.

Theo quyết định của lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Tân Bình, bà Nguyễn Thị Hồng Yến sẽ tiếp tục bị đình chỉ công tác 15 ngày, để phục vụ cho công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo kết luận số 07/KL-UBND ngày 3/11/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Như vậy, đây là lần thứ hai, bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác.

Bà Yến trong một lần đối thoại cùng với phụ huynh nhà trường (ảnh: P.L)

Trước đó, hồi tháng 9/2020 vừa qua, bà Yến đã từng bị đình chỉ công tác trong vòng 90 ngày, để phục vụ cho công tác thanh tra tài chính tại trường.

Trước đó, trong kết luận thanh tra số 07, quận Tân Bình đã kết luận bà Yến có những hành vi sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, điều hành hoạt động tài chính tại nhà trường.

Để xảy ra sai phạm này, kết luận cho biết, bà Nguyễn Thị Hồng Yến đã có hành vi vi phạm pháp luật hình sự như để ngoài sổ sách kế toán, làm thất thoát nguồn thu của đơn vị, có hành vi cung cấp thông tin, tài liệu không đầy đủ, sai sự thật.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã có hành vi vi phạm pháp luật hình sự
Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã có hành vi vi phạm pháp luật hình sự

Trong công tác quản lý, điều hành tài chính tại nhà trường, bà Yến đã vi phạm vào các quy định của Luật Kế toán, chế độ Kế toán, Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ, không đảm bảo các chế độ, chính sách đúng theo quy định, quản lý không hiệu quả nguồn thu sự nghiệp của đơn vị, dẫn đến thất thu hơn 19,1 triệu đồng, thất thoát số tiền hơn 63,7 triệu đồng, nợ không thanh toán được là 12 triệu đồng.

Kết luận thanh tra này cũng đồng thời khẳng định, bà Yến đã cố ý để ngoài sổ sách kế toán 4 khoản thu theo quy định đã được các cấp hướng dẫn thu, không có khả năng quản lý và sử dụng tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập, chủ quan trong quyết định thực hiện nhiệm vụ thu chi trong thời gian làm hiệu trưởng.

Đoàn thanh tra yêu cầu bà Yến cần phải nộp lại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 11,4 triệu đồng, nộp lại nguồn thu sự nghiệp của trường hơn 58 triệu đồng, chi trả thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND cho nhân viên làm hợp đồng theo đúng Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019, sau khi trường đánh giá mức độ Hoàn thành nhiệm vụ.

Việt Dũng