Tin vui cho Thủ khoa ĐH Y Hà Nội - Nguyễn Hữu Tiến và gia đình

12/08/2013 13:27 Xuân Trung
(GDVN) - Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài viết Bố sống trong cống, chấp nhận bị khinh rẻ nuôi 4 con học ĐH, ngày hôm qua (11/8), một nhà hảo tâm trong Tp. HCM đã quyết định hỗ trợ thủ khoa Tiến trong những năm học ĐH.

Khi đọc được bài báo trên, nhà hảo tâm này không cầm lòng trước hoàn cảnh của gia đình chú Nguyễn Hữu Định và các con. Chia sẻ qua Báo Giáo dục Việt Nam nhà hảo tâm này cho biết, những hoàn cảnh như vậy cần sự giúp đỡ của xã hội, đùm bọc nhau để những số phận như vậy bớt đi gánh nặng khó khăn.

Nhà hảo tâm này một mực không muốn công bố danh tính và cơ quan làm việc của mình, anh chỉ nói vỏn vẹn muốn lấy địa chỉ để liên lạc và sẽ có hình thức hỗ trợ cho gia đình.

Nguyễn Hữu Tiến và em trai Nguyễn Hữu Tiền.

Theo đó, hình thức hỗ trợ là giúp cho Tiến và em phần nào số tiền thuê nhà để ổn định công việc học. Ngoài ra nếu trong tháng có tiền thêm anh sẽ giúp một chút chi phí học hành cho hai anh em.

“Sau này hàng tháng gửi tiền cho tụi nó thuê nhà, trợ giúp chi phí học hành ít nữa, mình muốn là muốn giúp hàng tháng chứ không có tiền giúp một lần. Một tháng mình tiết kiệm vài trăm nghìn hay một triệu để cho các em nó” nhà hảo tâm này nói.

Trước đó, trong bài viết trên Báo Giáo dục Việt Nam đã phản ánh về cuộc sống và hoàn cảnh của bố thủ khoa ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến phải sống trong cống, chịu khổ để có tiền cho các con ăn học.

Suốt hơn 10 năm nay chú Nguyễn Hữu Định phải sống vật vờ, nay đây mai đó, cách đây hơn hai năm chú trở về cuối đoạn đường Lê Văn Lương kéo dài để làm nghề bơm vá xe máy, xe đạp. Cuộc sống ở đây do không có nhà ở chú phải tận dụng chiếc cống bê tông bỏ hoang để làm chỗ chui ra chui vào những ngày nắng, mưa.

Trước đó, sau khi biết tin, em Nguyễn Hữu Tiến đạt được 29,5 điểm đã xuất sắc đỗ thủ khoa Đại học Y Hà Nội, ông Hoàng Văn Mạnh – Bí thư đảng ủy xã Phương Tú đã trao tặng 500 nghìn đồng để động viên tinh thần em trong học tập, và tuyên truyền trên loa phát thanh của địa phương để mọi nhà noi gương tinh thần học tập của Tiến. 

Tại buổi trao quà, ông Mạnh còn cho biết thêm, trường hợp của em Nguyễn Hữu Tiến trúng tuyển về khám sức khỏe chứ chưa có giấy báo nhập ngũ. Nên xã cũng xin chỉ đạo của ban chỉ huy quân sự huyện Ứng Hòa, Hà Nội xem xét, tạo điều kiện cho em được đi học ngay.

Mọi sự giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Hữu Định xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Hữu Định (sinh năm 1961) ở thôn Động Phú, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội, hoặc liên hệ qua Báo Giáo dục Việt Nam theo số điện thoại đường dây nóng: 0938 766 888, mail: toasoan@giaoduc.net.vn

Quý độc giả muốn giúp đỡ bác Nguyễn Hữu Định và các con của bác xin chuyển về tài khoản của Báo Giáo dục Việt Nam: 054 1101 464009 Báo điện tử Giáo dục Việt Nam - Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - chi nhánh Thăng Long Hà Nội. (Ghi rõ số tiền gửi hỗ trợ bác Nguyễn Hữu Định) - Chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển đến gia đình bác Định!Xuân Trung