TP.HCM: Học sinh bị giáo viên khám người, xét cặp

30/10/2012 15:19 Theo Hoa học trò
Lần đầu tiên là ngày 29/9, các thầy cô bất ngờ vào hai lớp 11A3 và 11A2 trường PT Vạn Hạnh (Q.10) kiểm tra, khám người, xét cặp truy tìm điện thoại. Ở lớp 11A2 thì “tịch thu” được hai chiếc điện thoại. Từ đó tới nay, những cuộc kiểm tra đột xuất được thực hiện đều đều.
Một bạn xin giấu tên kể lại: “Khi chúng tớ đang học, các thầy cô xuống lớp nói “ban kỉ luật nhà trường đến kiểm tra lớp xem các em có vi phạm nội quy mang điện thoại vào lớp hay không”. Thầy cô yêu cầu học sinh ra ngoài hết. Sau đó, một giáo viên nam và một giáo viên nữ khám người. Trong lớp thì có hai giáo viên khác lục cặp, hộc bàn để tìm xem trong lớp có giấu điện thoại không. Tớ cảm thấy mình bị khám xét như là “tội phạm” ấy. Thầy cô còn cho khám xét rất kĩ lớp từ cửa sổ cho đến các ngóc ngách trong lớp để xem học sinh có “tuồn” điện thoại ở đâu không”.

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Nhà trường có quy định cấm học sinh mang điện thoại di động vào lớp, do sợ xảy ra tình trạng ăn cắp, nghi kị lẫn nhau và hạn chế tình trạng nhắn tin và lưu truyền thông tin “độc hại” trong lớp học.

Cô H.D, phụ huynh học sinh cho ý kiến: “Theo cô thì nhà trường nên xem xét lại việc khám xét người và cặp học sinh như thế này. Các trường khác chỉ cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học chứ không cấm học sinh mang điện thoại vào trường. Việc làm này đã phạm vào quyền cá nhân của học sinh”.

Cô Ngọc Anh – Tổ trưởng văn phòng cho biết: “Nhà trường tiến hành khám xét cặp học sinh là muốn kiểm tra xem các em có mang hung khí vào lớp hay không, vì tháng này đang là tháng an toàn trong học đường. Việc thu giữ điện thoại thì đây là nội quy của nhà trường. Sau khi, tịch thu điện thoại học sinh thì chúng tôi đảm bảo sẽ gọi phụ huynh lên trả ngay”.

Tuy với mục đích tốt là bảo vệ an toàn trong học đường, nhưng cách khám xét thế này ảnh hưởng không tốt tới tâm lý học sinh và hình ảnh nhà trường.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Việt Nam không tự thiết kế được hệ thống giáo dục hoàn chỉnh?

Chiêm ngưỡng những trường đại học đẹp nhất nước Anh

Clip hot: Màn trình diễn siêu Robot của học sinh Việt Nam 

Chùm ảnh: Học sinh 5 nước tranh tài trong ngày hội Robotics 2012

GS Hoàng Xuân Sính: "Tại sao Bộ GD lại dồn trường NCL vào thế bí?"

PGS Văn Như Cương: "Toán phổ thông quá nhiều phần vô bổ"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Hoa học trò