Tra cứu điểm thi lớp 10 của Hà Nội trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

14/06/2019 07:05 Thùy Linh
(GDVN) - Theo dự kiến, chiều nay (14/6) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019.

Theo đó, điểm thi lớp 10 sẽ được công bố rộng rãi trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Thí sinh vào website của Sở đăng nhập số báo danh hoặc họ và tên và mã xác nhận để tra cứu điểm.

Để đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mở chức năng tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội. 

Để nhận được dữ liệu điểm thi, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã ký cam kết chỉ sử dụng dữ liệu để phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và sử dụng cho mục đích khác…

Để đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mở chức năng tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội. (Ảnh minh họa: Trinh Phúc)

Sau khi nhận kết quả điểm thi tuyển sinh lớp 10, các thí sinh ở Hà Nội tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Sau đó các trường tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

Về cách tính điểm thi vào lớp 10, công thức là:

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử) + Điểm cộng thêm.

Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10.

Thùy Linh