Trung tâm ngoại ngữ Pixar đóng cửa, nhiều phụ huynh nhốn nháo tìm chủ đầu tư

19/10/2021 16:33 Việt Dũng
GDVN- Nhiều phụ huynh đã đóng học phí tại Trung tâm ngoại ngữ Pixar hiện đang rất lo lắng vì không liên lạc được với chủ đầu tư.

Phản ánh về cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều phụ huynh đã đóng tiền cho con học tại Trung tâm ngoại ngữ Pixar (đường Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) đang rất bức xúc, vì hiện trung tâm đóng cửa và phụ huynh không liên lạc được với chủ đầu tư.

Phụ huynh bức xúc vì trung tâm đóng cửa, không liên hệ được.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Dương Đức Hiếu (nhà ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, con anh đã học ở trung tâm này (cơ sở đường Bùi Văn Ngữ) được nửa năm nay.

Lần đóng tiền gần đây nhất của anh là hôm 28/4/2021, với số tiền là hơn 10,7 triệu đồng cho một năm học tiếng Anh dành cho trẻ mầm non.

Tới ngày 7/5, trung tâm thông báo nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Anh Hiếu khẳng định, sau khi đóng học phí, thì con anh chưa được học buổi nào cho khoản học phí đóng mới

Trong suốt nhiều tháng nghỉ do ảnh hưởng của dịch, trung tâm Pixar hoàn toàn không thông báo học trực tuyến cho con của anh Hiếu.

Phiếu đóng tiền của con anh Hiếu hôm 28/4 (ảnh: P.L)

Tới ngày 15/10, anh Dương Đức Hiếu và một nhóm phụ huynh liên hệ lại với trường thì không được, các số máy điện thoại đều khóa, hoặc có tín hiệu chuông nhưng không có người trả lời.

Khi phụ huynh lên trực tiếp các cơ sở ở Gò Vấp, quận 12 thì thấy phần lớn là đóng cửa, hoặc đã treo biển cho thuê nhà.

Phụ huynh được biết, một số giáo viên của trung tâm chia sẻ hiện cũng đang bị nợ lương.

Nhiều phụ huynh khác của trung tâm cũng đã cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, mình đóng học phí dài hạn cho trung tâm, số tiền từ vài triệu cho đến hơn 15 triệu đồng, nhưng đến nay, không ai liên hệ được với chủ đầu tư hay người đại diện, nhân viên của trung tâm này.

Địa phương cũng không nắm được trung tâm Pixar đóng cửa

Chiều ngày 19/10, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có liên hệ với ông Nguyễn Chí Thiện – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 để hỏi về tình hình của trung tâm ngoại ngữ này.

Tuy nhiên, ông Thiện bảo không nắm được việc này, do chưa thấy phụ huynh báo, phản ánh.

Ông Nguyễn Chí Thiện nói rằng, đây là hoạt động dân sự, nên phụ huynh của trung tâm muốn khiếu nại gì thì cứ liên hệ với Công an phường nơi trung tâm trú đóng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng – Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tiếp nhận thông tin về trung tâm ngoại ngữ Pixar, và có phản hồi sau.

Cơ sở chính của Pixar đã đóng cửa (ảnh: P.L)

Cùng ngày, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng trực tiếp đến trụ sở chính của Trung tâm ngoại ngữ Pixar ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thì thấy đóng cửa.

Toàn bộ các số điện thoại ghi trên giấy phép kinh doanh, số hay liên hệ với các phụ huynh khi phóng viên gọi lại đều là tắt máy, không thể liên hệ được.

Trung tâm ngoại ngữ Pixar trực thuộc Công ty tư vấn Giáo dục & Đào tạo Pixar, có trụ sở chính đặt tại số 42 Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Công ty đăng ký 23 ngành nghề kinh doanh, với vốn điều lệ là 3 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật ghi trên giấy phép kinh doanh là ông Vũ Văn Bảo Ngọc, sinh năm 1993, chỗ ở hiện tại là ở phường 14 – quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Dũng