Trường Anh có thể sẽ cấm nữ sinh mặc váy ngắn

Nữ sinh của một trường trung học ở Anh có thể phải đối mặt với lệnh cấm mặc váy ngắn bởi hiệu trưởng trường này cho rằng việc học sinh mặc váy ngắn đến trường trông giống như đang đến một hộp đêm.  

 


Những nữ sinh tại trường trung học Tewkesbury ở hạt Gloucestershire (Anh) có thể sẽ không được mặc váy ngắn đến trường mà phải mặc đồng phục quần dài. Đề nghị này được đưa ra nhằm ngăn chặn việc một số học sinh ăn mặc khá cẩu thả và thoải mái khi tới trường.

Hiệu trưởng trường này là ông John Reilly phàn nàn rằng việc một số nữ sinh mặc váy ngắn đến lớp trông giống như họ đang đến hộp đêm.

 

Ông John Reilly cho biết: “Hầu hết học sinh nữ mặc đồng phục váy ngắn theo đúng quy định của nhà trường. Tuy nhiên, cách một số nữ sinh mặc đồng phục váy ngắn trông giống như họ đang chuẩn bị tới hộp đêm. Điều này là không phù hợp”.

Trường Tewkesbury đã gửi đề nghị nữ sinh không mặc đồng phục váy ngắn đến trường tới học sinh và phụ huynh để lấy ý kiến. Nếu đề nghị này được chấp thuận, quy định buộc nữ sinh phải mặc đồng phục với quần dài sẽ được thực hiện từ tháng 9 năm 2012.

Sau khi đề nghị này được đưa ra, một số nữ sinh của trường trung học Tewkesbury lo ngại rằng việc mặc quần dài sẽ khiến họ cảm thấy nóng vào mùa hè. Một số nữ sinh khác thì cho rằng việc mặc đồng phục quần dài làm mất đi vẻ nữ tính và không hợp thời trang.

(Theo Daily Mail/Vietnamnet)

Đang tải tin...