Trường chuyên Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10

15/06/2017 06:18 Linh Hương
(GDVN) - Hội đồng tuyển sinh trường chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Ngoại ngữ vừa thông báo kết quả tuyển sinh và điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2017 - 2018.

Theo đó, điểm trúng tuyển vào lớp 10 các hệ chuyên của Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) như sau:

+ Chuyên Toán học: 19,5 điểm

+ Chuyên Tin học: 19,5 điểm

+ Chuyên Vật lý: 22,5 điểm

+ Chuyên Hóa học: 16,0 điểm

+ Chuyên Sinh học: 17,0 điểm
Điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1 cộng với điểm của môn chuyên (trong đó, môn Toán vòng 1 phải đạt từ 3,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 1, môn chuyên phải đạt từ 4,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 2).

Hội đồng tuyển sinh sẽ gửi giấy thông báo nhập học qua đường bưu điện cho các thí sinh trúng tuyển từ ngày 16/6/2017. Các thí sinh trúng tuyển (cả diện tuyển thẳng và thi tuyển) sẽ nhập học vào ngày 26/6/2017 tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên. 

Chi tiết thông báo nhập học sẽ được đăng trên trang web của trường Đại học Khoa học Tự nhiên tại địa chỉ: www.hus.vnu.edu.vn hoặc tại trang web của Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên tại địa chỉ: www.hsgs.edu.vn. 

Cùng ngày, Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng công bố kết quả và điểm chuẩn vào hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 -2018.

Năm nay, điểm trúng tuyển cao nhất thuộc về hệ chuyên tiếng Anh với 28 điểm. Hệ chuyên tiếng Trung có mức điểm chuẩn thấp nhất là 24 điểm.

Cụ thể điểm chuẩn vào các hệ chuyên như sau:

Điểm chuẩn vào hệ chuyên của trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội). (Nguồn: Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ)

Kết quả của thí sinh là tổng điểm bài thi môn Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội, Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ tính hệ số 2), không làm tròn.

Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.0.

Các thí sinh sử dụng mã số tra cứu đã được cấp để tra cứu kết quả thi. Trong trường hợp không nhớ mã tra cứu, thí sinh có thể đến trực tiếp Trường Đại học Ngoại ngữ để được cấp lại.

Linh Hương