Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019

09/04/2019 14:35 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Hoa Sen vừa công bố tổ chức Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam năm 2019, sẽ được tổ chức vào ngày 12/4 sắp đến.

Ngày 9/4/2019, Trường Đại học Hoa Sen và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức công bố sự kiện: Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam năm 2019.

Đây là lần đầu tiên, diễn đàn này được tổ chức. Diễn đàn năm nay sẽ có chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn”, diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12/4 sắp đến.

Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - ông Bùi Tá Hoàng Vũ phát biểu về sự kiện (ảnh: P.L)

Dự kiến sẽ có khoảng 300 đại biểu, là lãnh đạo các cơ quan ở trung ương, bộ ban ngành có liên quan, các sở du lịch trong cả nước, các chuyên gia hàng đầu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các đơn vị có đào tạo ngành du lịch trong và ngoài nước, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân.

Đây là cơ hội để nhằm gặp gỡ, trao đổi, tìm ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực danh cho du lịch, đánh giá khách quan, toàn diện và khoa học về nguồn lực dành cho ngành du lịch hiện nay, phân tích thực trạng và nhu cầu đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tham khảo kinh nghiệm từ các cơ sở đào tạo du lịch trong và ngoài nước.

Từ đó sẽ có kiến nghị cho các bộ, ban ngành, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề nhân lực, đổi mới đào tạo nhân lực cho ngành du lịch.

Hiện cả nước có 346 cơ sở đào tạo du lịch các cấp, từ sơ cấp đến đại học. Chỉ tính riêng Thành phố Hồ Chí Minh, có đến 63 cơ sở đào tạo du lịch, gồm 24 đại học, 20 cao đẳng và còn lại là trung cấp.

Phương Linh