Trường hè Khoa học Việt Nam năm nay tổ chức ở Quy Nhơn

07/06/2017 10:54 Thủy Vương
(GDVN) - Trường hè Khoa học lần thứ 5 sẽ được tổ chức từ ngày 5 - 7/7/2017 tại Đại học Quy Nhơn và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE).

Trường hè Khoa học Việt Nam (Vietnam Summer School of Science) là một chương trình giảng dạy thường niên, phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2013.

Chương trình được hình thành trên cơ sở ý tưởng được chia sẻ bởi ba nhà khoa học Việt Nam khi cùng làm việc và nghiên cứu tại Singapore là Tiến sĩ Ngô Đức Thế (hiện là Nhà nghiên cứu ở Đại học Manchester, Vương quốc Anh), Tiến sĩ Lưu Quang Hưng (Nhà nghiên cứu, Đại học Quốc gia Singapore), Tiến sĩ Giáp Văn Dương (Chủ tịch Giáp Group, Việt Nam). 

Trường hè được duy trì bởi những người sáng lập và những nhà khoa học trẻ khác trong và ngoài nước như Tiến sĩ Nguyễn Đức Dũng (Đại học Bách khoa), Tiến sĩ Đặng Văn Sơn (Học viện Sáng tạo S3), Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh (DEPOCEN), Tiến sĩ Nguyễn Đức Thanh (VEPR), Tiến sĩ Trần Trọng Dương và Tiến sĩ Nguyễn Tô Lan (VASS) v.v... 

Đội ngũ giảng viên tại Trường hè Khoa học Việt Nam.

Họ là những người có cùng chí hướng muốn truyền cảm hứng, khuyến khích, hỗ trợ các sinh viên và những bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học để có thể theo đuổi con đường nghiên cứu trong tương lai, làm tiền đề để xây dựng mạng lưới các nhà nghiên cứu trẻ có trình độ quốc tế trong tương lai. 

Qua bốn năm tổ chức, hơn 800 học viên đến từ các trường phổ thông, trường đại học, các cơ quan nghiên cứu và cả học viên tự do đã được cung cấp những công cụ cơ bản để nghiên cứu khoa học và rèn luyện kĩ năng chinh phục học bổng du học nước ngoài. 

Đã có rất nhiều cựu học viên Trường hè trở thành sinh viên xuất sắc, thủ khoa, du học sinh ở nhiều trình độ, nhà nghiên cứu bước đầu có thành tựu. 

Năm 2017, Trường hè Khoa học lần thứ 5 (VSSS’05) sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 7/7/2017 (thứ 4 đến thứ 6) tại Đại học Quy Nhơn và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE) tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định - một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất Việt Nam với bãi biển tuyệt đẹp. 

Địa điểm tổ chức Trường hè Khoa học năm 2017.

VSSS’05 sẽ là một hoạt động trong khuôn khổ của Chương trình Gặp gỡ Việt Nam (Rencontre du Vietnam), được tài trợ trực tiếp bởi Quỹ Gặp gỡ Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân khác. 

Năm 2017 này, sẽ có 150 học viên chính thức được chọn tham dự VSSS’05.

Tất cả các học viên của VSSS’05 sẽ được cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá Đại học Quy Nhơn, được cung cấp 3 bữa ăn trưa miễn phí tại Trường hè, hỗ trợ đi lại giữa hai địa điểm học (đưa đón bằng xe bus giữa Đại học Quy Nhơn và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành), và hoàn toàn miễn phí học phí. 

Bên cạnh đó, VSSS’05 sẽ dành một số suất học bổng (số lượng có hạn) hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho các bạn học viên ở xa địa điểm tổ chức và có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình chi tiết về VSSS’05 sẽ liên tục được cập nhật trên website và Facebook chính thức của Trường hè. 

Thông tin chi tiết về chương trình VSSS’05 tại website: http://www.truonghekhoahoc.com

Hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm:
1. CV
2. Cover letter
3. Application form.

Nộp trực tuyến tại website trước 10 tháng 6 năm 2017:
https://form.jotformeu.com/71154396770360

Trước khi gửi hồ sơ, xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn tại website:
http://www.truonghekhoahoc.com/truonghe2017/steps/

Nếu bạn chưa rõ có thể xem thêm trên mục hỏi đáp Trường hè tại địa chỉ:
http://www.truonghekhoahoc.com/truonghe2017/qa/

Thủy Vương