Trường Kinh tế phát sóng chuỗi livestream “hiểu đúng nghề - chọn đúng ngành”

26/03/2021 06:06 AN NGUYÊN
GDVN- Những thắc mắc về nghề nghiệp, cơ hội việc làm trong tương lai sẽ được các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà trường giải đáp cho học sinh bậc trung học phổ thông.

Nhằm tư vấn, hướng nghiệp cho thí sinh trong mùa thi năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức chuỗi Livestream tư vấn tuyển sinh “hiểu đúng nghề - chọn đúng ngành” vào chủ nhật hàng tuần trên fanpage và kênh youtube của nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng sử dụng 5 phương thức xét tuyển trong kỳ tuyển sinh Đại học 2021. Ảnh: AN

Chương trình đầu tiên dự kiến sẽ lên sóng từ 15h ngày Chủ nhật, ngày 28/3/2021 với chủ đề: Kinh doanh thời hội nhập và Kinh tế số.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết, chuỗi Livestream là nơi gặp gỡ trực tuyến giữa các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn, đội ngũ tư vấn viên, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế với các bạn học sinh trung học phổ thông.

“Những thông tin, kiến thức về lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, khởi nghiệp, kinh doanh công nghệ… sẽ giúp thí sinh nắm bắt bối cảnh thị trường trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và có cho mình lựa chọn ngành nghề đúng đắn nhất cho tương lai.

Giám đốc Đại học Đà Nẵng chia sẻ tầm nhìn, kỳ vọng trước thềm Xuân mới
Giám đốc Đại học Đà Nẵng chia sẻ tầm nhìn, kỳ vọng trước thềm Xuân mới

Quý phụ huynh, học sinh theo dõi chuỗi livestream cũng sẽ có cái nhìn tổng quan cho về môi trường học tập, chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm cũng như thông tin tuyển sinh của Trường trong năm 2021”, vị đại diện này chia sẻ.

Kỳ tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tuyển sinh 3.100 chỉ tiêu cho 19 ngành đào tạo với 5 phương thức xét chính.

Trong đó, phương thức 1: Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông (học bạ) của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Trước đó, Đại học Đà Nẵng cũng đã tổ chức ”chương trình tư vấn trực tiếp tuyển sinh Đại học hệ chính quy” với sự tham gia của lãnh đạo các trường, viện và cơ sở giáo dục thành viên.

Chương trình được thực hiện trực tuyến trên kênh fanpage, website, đường dây nóng… nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, tư vấn ngành nghề, hướng nghiệp, các phương thức xét tuyển… của học sinh trung học phổ thông và phụ huynh khi mùa tuyển sinh Đại học 2021 đã đến gần.

AN NGUYÊN