Trường Marie Curie hoàn tất công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

03/05/2020 21:36 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 3/5, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày mai được diễn ra khẩn trương, cẩn thận, chu đáo với mục tiêu đảm bảo cho học sinh an toàn.

Chia sẻ với phóng viên Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội cho biết, có một số điểm mới trong công tác chuẩn bị sau khi học sinh trở lại trường như:

Xe buýt được tiến hành khử khuẩn 2 lần/ngày, trước khi đón và sau khi trả học sinh.

Cuối giờ chiều, sau khi học sinh đã về hết, các lớp học sẽ được tổng vệ sinh, lau bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B.

Đối với học sinh được bố mẹ đưa đón, nhà trường sẽ gọi loa thông báo. Cha mẹ chỉ đón con tại cổng trường, không lên lớp học.

Cha mẹ học sinh đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe con tại nhà trước khi đến trường. Nếu con có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, quý vị để con ở nhà và cho đi khám bệnh.

Tiết đầu tiên của sáng thứ 2 (4/5), các chủ nhiệm sẽ phổ biến cho học sinh cách phòng dịch Covid-19. Đồng thời, các thầy cô sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe các con tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh do nhà trường cung cấp về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường diễn ra ngày 3/5. 

Hình ảnh nhà bác học Marie Sklodowska-Curie đeo khẩu trang như một tượng trưng cho tinh thần phòng chống dịch của thầy và trò nhà trường 
Công tác chuẩn bị được tiến hành cẩn thận đến từng chi tiết

Tổ Vệ sinh triển khai tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường; làm sạch bàn ghế, trang thiết bị lớp học, chăn gối để đảm bảo an toàn, mang đến không gian sạch sẽ, trong lành cho học sinh khi quay lại trường.

Hơn 70 chiếc xe buýt được tiến hành phun khử trùng Cloramin B. Đặc biệt, mỗi xe đều được trang bị nước rửa tay và bình xịt khử khuẩn cầm tay. Nước rửa tay được treo ở cửa lên xuống xe để học sinh tiện sử dụng khi lên, xuống xe.

Ngoài việc trang bị mỗi lớp một bình xịt tay, nhà trường cho lắp thêm các điểm rửa tay dã chiến ngoài trời để học sinh có thể rửa tay bất cứ lúc nào, kể cả khi chơi thể thao trên sân trường
Thùy Linh