Trường Tiểu học Chu Văn An gặt hái một mùa vàng trĩu hạt

25/05/2019 06:48 LÃ TIẾN
(GDVN) - Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An đã đạt 154 giải học sinh giỏi, trong đó có 45 giải quốc gia, 70 giải thành phố và 39 giải cấp quận trong năm học 2018-2019.

Ngày 24/5, Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) tổ chức ngày hội Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc và lễ ra trường cho học sinh lớp 5.

Năm học 2018-2019 đã qua đi, hội đồng giáo dục Trường Tiểu học Chu Văn An đã nỗ lực không ngừng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và gặt hái một mùa vàng trĩu hạt.

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An kính dâng Bác Hồ lẵng hoa tươi đẹp. (Ảnh: Lã Tiến)

Theo cô giáo Phạm Thị Diện, Hiệu trưởng nhà trường, năm học vừa qua, học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An đã đạt 154 giải học sinh giỏi, trong đó có 45 giải quốc gia, 70 giải cấp thành phố và 39 giải cấp quận.

Nhà trường có 3 giáo viên đạt giải Giao lưu Tìm hiểu kiến thức và giảng dạy An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ; 1 giáo viên đạt danh hiệu Lao động giỏi tiêu biểu cấp thành phố; 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Cô giáo Phạm Thị Diện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Lã Tiến)

Cùng với đó, giáo viên nhà trường đạt 4 giải Nhất chữ viết đẹp cấp thành phố, trong đó có 1 giáo viên đạt thủ khoa.

Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Chu Văn An có 48 lớp với 2.079 học sinh, trong đó có 1.617 em học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 407 em có thành tích vượt trội và 60 em học sinh có thành tích đột xuất.

Học sinh trường Chu Văn An sáng tạo nhiều sản phẩm nhờ giáo dục STEM

Nhà trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3- cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Nhà trường luôn ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn phổ cập tiểu học đúng độ tuổi. Số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, không có học sinh lưu ban, không có học sinh bỏ học.

Về chất lượng giáo dục, nhà trường vẫn tiếp tục duy trì và củng cố vững chắc chất lượng dạy và học, chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở tất cả các bộ môn.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng các giáo viên đạt thành tích xuất sắc (Ảnh: Lã Tiến)

Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tiếp nhận 976 triệu đồng các nguồn tài trợ giáo dục để bổ sung, mua mới bàn ghế học sinh, mua mới máy tính, máy chiếu, loa cho các phòng học khu A và khu C, bổ sung cơ sở vật chất bán trú, lắp rèm cho khu bán trú, cải tạo sửa chữa nhà đa năng...

Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo trong năm học 2018-2019 với tổng số tiền hơn 244 triệu đồng.

Cô giáo Phạm Thị Diện, Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc (Ảnh: Lã Tiến)

Trường nhận và thực hiện tốt việc chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh…

Kết quả năm học 2018-2019 của Trường Tiểu học Chu Văn An đạt được là minh chứng sống động, thể hiện sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của các cấp lãnh đạo quận Ngô Quyền; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Nhà trường chúc mừng, tổ chức lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5 (Ảnh: Lã Tiến)

Để đạt được những thành tích vẻ vang, đáng tự hào đó, lãnh đạo nhà trường ghi nhận và biểu dương các em học sinh nhà trường đã ra sức học tập, nỗ lực cố gắng không ngừng để đạt thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh đó là sự tận tâm, say sưa, đầy nhiệt huyết của các giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các bậc phụ huynh cũng luôn đồng hành, chia sẻ cùng các thầy cô nhà trường để vượt qua những khó khăn, thách thức.

Tại ngày hội, Trường Tiểu học Chu Văn An biểu dương, khen thưởng các giáo viên giỏi, học sinh giỏi đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019.

LÃ TIẾN