Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu

22/05/2019 14:17
LÃ TIẾN
(GDVN) - Năm học 2018-2019 đã khép lại với nhiều thành tích đáng tự hào, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu tiếp tục là đơn vị vững mạnh toàn diện của quận Lê Chân.

Ngày 22/5, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức lễ tổng kết năm học 2018-2019.

Tới dự và chung vui với nhà trường có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo quận Lê Chân, các ban, ngành, đoàn thể thành phố và lãnh đạo địa phương.

Phát biểu tại lễ tổng kết, cô giáo Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu vui mừng, phấn khởi báo cáo với các vị đại biểu những thành tích xuất sắc mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu ảnh 1
Cô giáo Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu báo cáo những kết quả nhà trường đạt được trong năm học vừa qua (Ảnh: Lã Tiến)

Theo cô giáo Lê Thị Minh Tâm, năm học vừa qua đã ghi dấu ấn bởi rất nhiều hoạt động giảng dạy và giáo dục hiệu quả, đưa nhà trường tiếp tục là đơn vị vững mạnh toàn diện của ngành Giáo dục và đào tạo quận Lê Chân.

Năm học này, toàn trường có 38 lớp với 1.864 học sinh, trong đó 94% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu luôn đứng tốp đầu của quận và thành phố Hải Phòng về tỷ lệ và chất lượng điểm học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trung học phổ thông.

Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu ảnh 2
Năm học 2018-2019 khép lại với nhiều thành tích đáng tự hào của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu (Ảnh: Lã Tiến)

“Nhà trường luôn xác định công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ quan trọng.

Vì vậy, ngay từ đầu năm học, cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường tập trung cao cho việc tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Với 1 năm nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên và học sinh, trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đã đạt 193 giải và huy chương các loại tại các cuộc thi cấp quận, thành phố và quốc gia.

Trong đó, tại các cuộc thi mang tính hội nhập, giao lưu quốc tế, học sinh Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đã đạt 79 giải và huy chương các loại.

Tiêu biểu là các em: Bùi Thành Dũng, học sinh lớp 9D7 đạt giải Nhất quận, giải Nhất thành phố môn Toán;

Em Vũ Khánh Linh, lớp 9D6 đạt giải khuyến khích cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia; giải khuyến khích quốc gia môn Hóa học Hoàng gia Úc; giải nhì môn Sinh cấp quận; giải nhất môn Sinh cấp thành phố.

Em Nguyễn Thanh Thảo đạt giải Nhì môn Văn cấp quận, giải nhất môn Văn cấp thành phố…”, cô giáo Tâm cho biết.

Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu ảnh 3

Đọc sách trở thành một nét đẹp văn hóa của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu

Nhà trường có 45 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; 14 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận.

Đặc biệt, nhà trường có 1 giáo viên đạt danh hiệu Thủ khoa, 2 giáo viên đạt danh hiệu Á khoa trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Kết quả của năm học 2018-2019 Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đạt được là minh chứng sống động, thể hiện sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của các cấp lãnh đạo quận Lê Chân; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Để đạt được những thành tích vẻ vang, đáng tự hào đó, lãnh đạo nhà trường ghi nhận và biểu dương các em học sinh nhà trường đã ra sức học tập, nỗ lực cố gắng không ngừng; nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn ra sức vượt khó để đạt thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh đó là sự tận tâm, say sưa, đầy nhiệt huyết của các nhà giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu ảnh 4
Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu vinh danh 9 em học sinh đạt danh hiệu "Ngòi bút vàng" (Ảnh: Lã Tiến)

“Để có một giải học sinh giỏi là biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và tâm huyết của mỗi thầy, cô nhận nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cùng với đó, các bậc phụ huynh cũng luôn đồng hành, chia sẻ cùng các thầy cô nhà trường để vượt qua những khó khăn, thách thức”, cô giáo Lê Thị Minh Tâm nhấn mạnh.

Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu ảnh 5
9 nhà giáo được vinh danh danh hiệu "Viên phấn vàng" (Ảnh: Lã Tiến)

Theo cô giáo Tâm, trong công tác chuyên môn, nhà trường nghiêm túc triển khai các chuyên đề cấp thành phố, quận và cấp trường.

Mỗi chuyên đề nhà trường đều xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, triển khai đến các tổ, nhóm chuyên môn.

Các chuyên đề chuyên môn đã được các thầy, cô giáo tham gia tích cực, hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ nhà giáo.

Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã thực hiện thành công 4 chủ đề môn học, trong đó có 21 chủ đề đơn môn, 3 chủ đề cấp thành phố.

Các chuyên đề tiêu biểu như: “Tự hào truyền thống yêu nước cách mạng quận Lê Chân anh hùng” môn Lịch sử, Giáo dục công dân, Ngữ văn; chuyên đề dạy học STEM “Hóa học kết nối với cuộc sống: Giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước thải ra hồ Ông Báo”.

Những chủ đề này được lãnh đạo thành phố Hải Phòng, quận Lê Chân, Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao, xếp loại xuất sắc.

Cùng với đó, nhà trường còn tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông in trong quản lý, giảng dạy.

Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu ảnh 6
Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ghi nhận, biểu dương những kết quả Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đạt được trong năm học vừa qua (Ảnh: Lã Tiến)

Bên cạnh các hoạt động dạy học, nhà trường chú trọng lồng ghép giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống, truyền thống dân tộc, lịch sử địa phương… cho học sinh.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu cũng là một trong những điểm sáng của quận Lê Chân trong công tác thiện nguyện, chăm sóc, bảo trợ trẻ em.

Dự và phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả các thầy, cô giáo và học sinh Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đạt được trong năm học vừa qua.

Ông Trường mong muốn, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, từng ngày từng giờ nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả, góp phần đưa nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh.

Tại lễ tổng kết, Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã quyết định vinh danh 9 nhà giáo đạt danh hiệu “Viên phấn vàng”; 9 học sinh đạt danh hiệu “Ngòi bút vàng”.

Nhà trường cũng vinh danh 57 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi và giao lưu cấp quận, thành phố, quốc gia; 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019.

LÃ TIẾN