Trường Tô Hiệu một đích đến tự hào tại Hải Phòng

05/11/2018 07:36 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 4/11, Trường Trung học phổ thông Tô Hiệu (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1978-2018).

Trường Trung học phổ thông Tô Hiệu tiền thân với tên gọi Trường cấp 3 vừa học vừa làm Vĩnh An đóng trên địa bàn xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo).

Ngôi trường cách xa trung tâm thành phố Hải Phòng, chỉ có học sinh thuộc 5 xã phía Bắc đường 10 của huyện và học sinh 3 xã Tiên Cường, Tự Cường, Đại Thắng (huyện Tiên Lãng) tới học.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, trải qua gian khó, đến nay, Trường Trung học phổ thông Tô Hiệu khẳng định uy tín, chất lượng trong hệ thống giáo dục của huyện và thành phố Hải Phòng.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng trao cờ truyền thống tặng Trường Trung học phổ thông Tô Hiệu (Ảnh: CTV) 

Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên có 73 người, trong đó 100% đạt chuẩn đào tạo và gần 15% trên chuẩn.

Quy mô nhà trường tăng lên gần 10 lần với hơn 1.000 học sinh, thành tích đào tạo luôn vượt mặt bằng thành phố về tỷ lệ tốt nghiệp và vào đại học.

Trong đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp trong 5 năm gần đây đều đạt hơn 99%.

Trường có nhiều học sinh giỏi đạt thứ bậc cao, nhiều học sinh đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhiều học sinh đạt thủ khoa ở các trường đại học…

Cũng từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh sau này trở thành cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp của thành phố Hải Phòng, của một số quận, huyện;

Nhiều người trở thành nhà khoa học, nhà văn hóa có tên tuổi, nhiều người là kỹ sư, bác sĩ, sĩ quan, là công dân tốt có nhiều đóng góp cho xã hội và quê hương.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ nhà giáo Trường Trung học phổ thông Tô Hiệu. (Ảnh: CTV)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chúc mừng, ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được trong 40 năm qua.

Thời gian tới để hòa nhịp với xu thế phát triển mới của ngành giáo dục thành phố, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị Trường Trung học phổ thông Tô Hiệu tập trung các giải pháp cụ thể, xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường phù hợp với tình hình hiện nay, theo kịp xu thế hội nhập quốc tế.

Trước hết, phải xây dựng đội ngũ các thầy, cô giáo giỏi về chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ sư phạm, mẫu mực, tăng cường hội giảng, hội thi, đối với học sinh cần nâng cao kiến thức thực tế, thực hành, hướng nghiệp, ngoại ngữ, tin học.

Nhà trường tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất quê hương Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành thành phố, huyện Vĩnh Bảo cần quan tâm có cơ chế, chính sách cho các thầy, cô giáo để các thầy, cô giáo yên tâm công tác, cống hiến, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố.

Nhân dịp này, ông Lê Văn Thành tặng thầy và trò Trường Trung học phổ thông Tô Hiệu 1 phòng máy vi tính và 1 phòng thư viện sách;

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng trao cờ truyền thống tặng nhà trường và tặng bằng khen 3 tập thể và 3 cá nhân;

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen tập thể nhà trường và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo;

Đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các cán bộ, giáo viên, học sinh các thời kỳ trồng cây lưu niệm tặng nhà trường.

LÃ TIẾN