Tư vấn tuyển sinh 2012: Ngành báo chí có lấy điểm cao?

14/04/2012 06:00 Theo Dân Việt
Em rất muốn thi vào ngành báo chí. Tuy nhiên, lực học của em chỉ đạt khá, em phải làm thế nào để thực hiện được ước mơ của mình. (Nguyễn Khánh Linh).
Ảnh minh họa

Em rất muốn thi vào ngành báo chí để sau này có thể trở thành nhà báo. Tuy nhiên, lực học của em chỉ đạt khá trong khi ngành báo chí đều lấy điểm khá cao. Vậy em phải làm thế nào để thực hiện được ước mơ của mình. (Nguyễn Khánh Linh, Quảng Ngãi)

Trả lời: Đúng là điểm chuẩn ngành này ở các trường đào tạo báo chí thường khá cao. Tuy nhiên, không phải không vào ngành này thì không thể làm báo. Nhiều nhà báo hiện đang làm nghề không học chuyên ngành báo chí mà học các ngành khác như quốc tế, ngữ văn, ngoại thương, thậm chí cả kinh tế, luật và du lịch…

Cũng có một số trường cao đẳng (CĐ) đào tạo ngành báo chí như: CĐ Phát thanh - Truyền hình Hà Nam, Cao đẳng Truyền hình Hà Nội…

Quan trọng là trong khi học em tích luỹ được cho mình kiến thức nền tảng tốt và nếu tích cực tham gia việc viết báo từ thời sinh viên thì sau khi ra trường cơ hội làm báo của em sẽ cao hơn. Nghề báo ngoài kiến thức chuyên môn còn có sở thích và năng khiếu. Không trúng tuyển vào ngành báo chí không có nghĩa là cơ hội thực hiện ước mơ làm báo của mình đã hết, vì vậy em cứ tự tin và theo đuổi ước mơ đến cùng.

TS Phạm Tấn Hạ


Trưởng phòng Đào tạo ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM)


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo Dân Việt