Tự xây bếp ăn cho học sinh, Hiệu trưởng Trường Hùng Vương bị đình chỉ công tác

25/08/2018 16:30 Phương Linh
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường Hùng Vương.

Ngày 25/8/2018, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa xác nhận, hiện cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng.

Nguyên nhân: Ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương đã tự ý xây dựng bếp ăn trong trường cho học sinh, khi chưa được lãnh đạo ngành cho phép.

Nguồn thông tin này cho biết, hiện cơ quan quản lý chưa rõ việc xây dựng này lấy từ nguồn tiền nào, nên cần phải có thời gian xác minh, báo cáo lãnh đạo thành phố Sóc Trăng xem xét, làm rõ.

Trích công văn 341 gửi Trường tiểu học Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng (ảnh: P.L)

Ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương sẽ phải làm giải trình, tháo dỡ cơ sở vật chất nằm trong khu vực bếp ăn mới xây của trường.

Trước đó, ngày 29/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng đã từng có văn bản 341, yêu cầu Trường tiểu học Hùng Vương không được tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú, mà năm học này phải tổ chức mua suất ăn công nghiệp cho học sinh, do thời gian công tác của Hiệu trưởng không còn đủ một năm học là nghỉ hưu (tháng 3/2019 ông Hải nghỉ hưu).

Cơ quan quản lý giáo dục của thành phố Sóc Trăng giải thích, bấy nhiêu thời gian không đủ để làm quy trình, thủ tục đấu thầu, mời thầu, xây dựng bếp ăn tại nhà trường không đảm bảo đúng tiến độ, nên đã giới thiệu cho trường doanh nghiệp cung cấp suất ăn.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng – bà Dương Thị Ngọc Diễm, khi nào nhà trường có Hiệu trưởng mới thì được tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú đúng theo quy định.

Phương Linh