Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Quang Khải

15/05/2018 07:00
Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định đình chỉ công tác ông Lương Ngọc Duy, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Quang Khải.

Vào cuối giờ chiều ngày 14/5, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận, cơ quan quản lý ngành giáo dục của thành phố vừa quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lương Ngọc Duy – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Quang Khải, quận 11.

Nguyên nhân của việc đình chỉ này, là do với cương vị là Hiệu trưởng của trường, ông Duy đã để những bức xúc về mặt tài chính kéo dài trong giáo viên nhà trường.

Phó Hiệu trưởng nhà trường là ông Đặng Chí Công được tạm thời cử phụ trách ngôi trường này.

Bức xúc với vấn đề tài chính, giáo viên Trường Trần Quang Khải treo băng rôn phản đối (ảnh: P.L)
Bức xúc với  vấn đề tài chính, giáo viên Trường Trần Quang Khải treo băng rôn phản đối (ảnh: P.L)

Ngay sau khi công bố quyết định đình chỉ Hiệu trưởng, Sở đã cử phòng giáo dục trung học xuống hỗ trợ nhà trường công tác chuyên môn, đảm bảo việc giảng dạy và học tập của học sinh.

Nhất là trong thời điểm học sinh lớp 12 đang cận kề kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. 

Giáo viên Trường Trần Quang Khải treo băng rôn đòi công khai tài chính

Phòng Kế hoạch và Tài chính được cử xuống giám sát và hỗ trợ, giải quyết cho nhà trường các vấn đề tài chính.

Phòng chính trị tư tưởng, công đoàn ngành tổ chức động viên tâm lý của giáo viên, kết hợp giải thích cho giáo viên hiểu, tập trung ôn tập cho học sinh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, kết quả học tập của học sinh.

Trước những vấn đề bức xúc về mặt tài chính kéo dài trong nhiều năm qua tại ngôi trường này, đầu giờ chiều ngày 11/5, giáo viên của trường đã quyết định treo băng rôn ở khắp các hành lang lớp học của trường, đề nghị Hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Phương Linh