Ứng dụng trắc nghiệm hướng nghiệp cho học sinh

10/04/2017 08:43 Phương Linh
(GDVN) - Ứng dụng này vừa được đưa vào hoạt động từ ngày 7/4, trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS.

Từ ngày 7/4/2017, Trường Đại học Hoa Sen đã cho ra mắt ứng dụng trắc nghiệm hướng nghiệp, sử dụng trên các thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS, mang tên MyHSU-Hướng nghiệp.

Với giao diện thân thiện, gần gũi và dễ sử dụng, MyHSU-Hướng nghiệp sẽ là kênh thông tin, kết nối giữa Trường Đại học Hoa Sen và các học sinh ở cấp trung học phổ thông, nhằm định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Phần mềm này được phát hành miễn phí trên Google Play và Apple Store, người dùng có thể dễ dàng tải về cho thiết bị di động của mình, bằng cách gõ cụm từ “Hướng nghiệp” ở mục Tìm kiếm, rồi thực hiện việc tải về.

Để thực hiện bài trắc nghiệm, trước tiên, người dùng sẽ nhập các thông tin cơ bản của mình như: Họ tên, số điện thoại và địa chỉ email.

Ứng dụng này có thể tải miễn phí từ Google play hoặc Apple Store (ảnh: HSU)

Bài trắc nghiệm sẽ bao gồm 54 câu hỏi có liên quan đến tính cách, năng lực và sở thích bản thân. Nhằm đảm bảo tính riêng tư, kết quả trắc nghiệm sẽ được gửi về email cá nhân.

Kết quả trắc nghiệm này sẽ phản ánh cách khoa học về tính cách của người dùng, giúp chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Cũng liên quan đến Trường Đại học Hoa Sen, trong ngành 9/4, trường này đã tổ chức “Ngày hội khám phá và trải nghiệm các ngành học”, thu hút hơn 1.000 học sinh và phụ huynh khắp các tỉnh tham dự tại trường.

Bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, trường sẽ đưa vào môn học Dance sport (khiêu vũ thể thao) vào chương trình giáo dục tổng quát, nhằm giúp cho sinh viên tự tin thể hiện năng khiếu và phát triển toàn diện, giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

Phương Linh