Ủy ban Kiểm tra xử lý việc Ủy ban phường mượn đất trường Nguyễn Du để kinh doanh

18/09/2019 06:38 Hưng Long
(GDVN) - Thường trực Quận ủy chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra xử lý phản ánh về việc Ủy ban phường mượn đất trường Nguyễn Du để kinh doanh.

Ngày 15/9, cô Nguyễn Yến Thanh (đã đổi tên nhân vật) – nguyên nhân viên của trường Trung học phổ thông Nguyễn Du (phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) đã nhận được phiếu chuyển đơn của Quận ủy quận 10.

Nội dung phiếu chuyển đơn thể hiện, Quận ủy quận 10 nhận được đơn của cô Yến Thanh phản ánh việc Ủy ban nhân dân phường 15 (quận 10) mượn mặt bằng của trường Trung học phổ thông Nguyễn Du để lập chốt đảm bảo an ninh trật tự nhưng lại làm nơi kinh doanh.

Kios được xác định đất của nhà trường cho Ủy ban phường 15 (quận 10) mượn. (Ảnh: H.L)

Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 10 kiểm tra, xem xét giải quyết theo đúng quy định và trả lời cho cô Yến Thanh khi có kết quả.

Cô Yến Thanh phản ánh sự việc này căn cứ trên Kết luận nội dung tố cáo số 2463/KL-GDĐT-TTr của Sở Giáo dục và Đào tạo đối với ông Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Du.

Kết quả xác minh 12 nội dung tố cáo thì trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm rõ nội dung “Việc cho thuê sơ sở vật chất khác của nhà trường hoạt động căn tin và bãi giữ xe không được trường thu tiền từ việc cho thuê”.


Sở Giáo dục kết luận hàng loạt sai phạm của Hiệu trưởng trường Nguyễn Du

Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác minh, ngày 10/01/2018, Ủy ban nhân dân phường 15 đã có công văn số 51/UBND-NC gửi trường Trung học phổ thông Nguyễn Du.

Công văn của Ủy ban nhân dân phường 15 đề nghị hỗ trợ cho Ủy ban nhân dân phường 15 mượn kios của nhà trường làm chốt an ninh trật tự, phòng chống đua xe trái phép và dùng làm địa điểm trực 24/24 giờ tại địa điểm góc đường Thành Thái – Tam Đảo.

Đến ngày 10/01/2018 (trong cùng ngày - PV), trường Trung học phổ thông Nguyễn Du đã có văn bản số 82/THPTND trả lời về việc chấp thuận cho Ủy ban nhân dân phường 15 mượn 02 kios (không thu tiền) gồm: Kios góc đường Đồng Nai – Tam Đảo và kios góc đường Thành Thái – Tam Đảo.

Từ đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có kết luận, để phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn;

Đồng thời, đảm bảo an toàn cho nhà trường và học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Du không cho Ủy ban nhân dân phường 15 thuê mà chỉ đồng ý cho mượn tài sản và không thu tiền.

“Tuy nhiên, việc nhà trường đồng ý cho Ủy ban nhân dân phường 15 mượn mà chưa được phê duyệt Đề án sử dụng tài sản công là chưa đúng theo quy định tại Nghị định 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật quản lý, sử dụng tài sản công”, kết luận của Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ.

Hưng Long