Vì sao phải chuyển Trường Tiên Yên sang địa điểm mới?

26/03/2019 14:57 LÃ TIẾN
(GDVN) - Việc chuyển trường Tiên Yên trước mùa mưa bão giúp nhà trường sớm ổn định, tập trung giảng dạy chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Liên quan đến việc hơn 500 học sinh Trường Trung học phổ thông Tiên Yên (Quảng Ninh) nghỉ học bất thường, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh thông tin chính thức.

Theo báo cáo của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên, ngày 25/3 có hiện tượng học sinh của nhà trường nghỉ học bất thường.

Đến chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên để nắm bắt tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và thống nhất biện pháp giải quyết, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo.

Việc chuyển Trường Trung học phổ thông Tiên Yên sang địa điểm mới khiến nhiều học nghỉ học (Ảnh: CTV)

Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, chiều ngày 26/3, Sở này và Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên sẽ tổ chức họp với cha mẹ học sinh của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên để thông tin chính thức về việc thuê cơ sở vật chất, giải đáp các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của cha mẹ học sinh.

Trao đổi về việc tại sao phải chuyển trường trong khi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cận kề, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, việc chuyển trường nhằm tạo điều kiện cho Trường Trung học phổ thông Tiên Yên có cơ sở vật chất đảm bảo hơn.

“Việc chuyển Trường THPT Tiên Yên trước mùa mưa bão năm 2019 sẽ giúp nhà trường sớm ổn định, tập trung giảng dạy chuẩn bị cho thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019”, bà Oanh nói.

Trong ngày 25/3, hơn 500 học sinh Trường trung học phổ thông Tiên Yên nghỉ học bất thường (Ảnh: CTV)

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên trình Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phương án thuê cơ sở vật chất của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi cho Trường trung học phổ thông Tiên Yên.

Việc thẩm định cơ sở vật chất Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi để xem xét cho Trường Trung học phổ thông Tiên Yên thuê đã được các sở ngành thực hiện từ tháng 1/2017.

Chủ đầu tư Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hợp Tiến đã thực hiện, hoàn thành các yêu cầu bổ sung cơ sở vật chất trong tháng 3/2019.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, các điều kiện ở địa điểm mới đáp ứng yêu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường, cơ sở vật chất đều tốt hơn ở địa điểm cũ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã thống nhất với các sở, ngành, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về phương án thuê và chỉ đạo Trường Trung học phổ thông Tiên Yên chuẩn bị chuyển đến địa điểm mới từ tháng 4/2019.

LÃ TIẾN