Vì sao Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh vẫn để sinh viên đi học?

09/03/2020 14:37 Phương Linh
(GDVN) - Theo lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tốt nhất để đón sinh viên quay trở lại học tập.

Bắt đầu từ sáng ngày 9/3/2020, khoảng 14.000 sinh viên của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu quay trở lại trường để học tập, sau đợt nghỉ dài ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc sinh viên quay trở lại trường học đã làm dấy lên sự e ngại trong phụ huynh, dư luận xã hội khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp mới nhất.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Ngô Đồng Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cho tới nay, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tốt nhất để đón sinh viên quay trở lại trường học tập.

Bắt đầu từ sáng ngày 9/3, khoảng 14.000 sinh viên Trường Đại học Y Dược quay trở lại trường học (ảnh: P.L)

Còn theo ông Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, với ngành đặc thù như ngành y, có nhiều môn học thực hành, thì học online sẽ rất khó.

Sinh viên ngành y đi học lại sớm, để tham gia tập huấn, sẵn sàng tham gia phục vụ cho đội ngũ công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện, cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Theo đại diện nhà trường, trong tuần học đầu tiên, trường chỉ tổ chức học lý thuyết, thực hạnh ngay tại trường, chưa bố trí đi lâm sàng tại các bệnh viện.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh háo hức đến trường sau khi chống dịch (ảnh: P.L)

Nếu sinh viên học lý thuyết thì sẽ không đo thân nhiệt, còn học thực hành thì sẽ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi bước vào khu vực thực hành.

Toàn bộ các khu vực phòng học, phòng thực hành, thư viện…tại trường đều đã được phun thuốc khử khuẩn đúng theo quy định.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang dự phòng cho sinh viên, giảng viên, dung dịch rửa tay có chứa cồn sát khuẩn tại các phòng học, thực hành, xà bông khử khuẩn trong nhà vệ sinh.

Phương Linh