Việc học của thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa

15/07/2019 06:32 Phương Linh
(GDVN) - Em Lê Thị Diệu Hương nói rằng, mình hay đọc thêm tài liệu tham khảo của môn Hóa, để có thể làm thêm thật nhiều bài tập nâng cao.

Ngày 14/7/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, của các học sinh trên địa bàn.

Trong tổng số hơn 71.000 thí sinh dự thi năm nay của thành phố, chỉ có duy nhất một thí sinh đạt được điểm 10 môn Hóa. Đây cũng là 1 trong 12 điểm 10 môn Hóa của cả nước.

Đó là em Lê Thị Diệu Hương – học sinh Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Thị Diệu Hương, thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa của Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: nhân vật cung cấp)

Hương đăng ký xét tuyển vào cơ sở 2 – Trường Đại học Ngoại thương, ngành Kinh tế Đối ngoại. Tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển Hương đạt là: Toán 9 điểm, Vật lý 8,25 và Hóa 10 điểm.

Trong tổng số các môn học, Hương đặc biệt đam mê với bộ môn Hóa. Nói về bí quyết học tốt, để đạt được điểm 10 trong kỳ thi năm nay, Diệu Hương nói rằng, ở trong trường, các thầy cô ôn tập cho học sinh rất kỹ, làm rất nhiều dạng đề trắc nghiệm khác nhau.


Sài Gòn có duy nhất một thí sinh đạt điểm 10 môn Sử, Hóa thi quốc gia

Trong lớp, Hương cố gắng tập trung, ghi nhớ các kiến thức mà thầy cô đã dạy trong giờ học, chịu khó đọc thêm các tài liệu tham khảo của bộ môn này, để có thể làm thêm thật nhiều bài tập nâng cao.

Bước vào phòng thi, Hương giải đề thi theo thứ tự từng câu hỏi, từ trên xuống, đảm bảo nguyên tắc về mặt thời gian, hoàn toàn không gặp khó khăn ở câu hỏi nào.

Theo Lê Thị Diệu Hương, môn Hóa là môn học có tính tư duy cao, ban đầu lúc mới thì em thấy môn này cũng bình thường.

Thế nhưng, dần dần, Hương đã đam mê Hóa, tập trung nhiều hơn về mặt thời gian cho môn học này. Nhiều kiến thức của môn Hóa học, Hương cho rằng hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tiễn của cuộc sống hiện nay.

Khi giải được nhiều bài toán Hóa khó, Hương cảm thấy rất hứng thú, say mê, mà Hóa đã hấp dẫn, lôi cuốn Hương từ lúc nào không hay.

Những lúc có nhiều thời gian rảnh, Lê Thị Diệu Hương vẫn dành để đọc sách, có thêm nhiều kiến thức cho bản thân, và ở nhiều môn học, lĩnh vực khác.

Phương Linh