Ngày 14/11, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan đã trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 20 giáo viên tiêu biểu, được xét chọn từ hàng ngàn nhà giáo đang thực hiện công tác giảng dạy trên địa bàn.

Giải thưởng Võ Trường Toản vinh danh những nhà giáo vì sự nghiệp "lương sư hưng quốc". (Ảnh: An Nguyên)

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã gửi lời tri ân đến những người thầy, người cô đang ngày đêm đứng trên bục giảng, đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Những chuyện cảm động của cô giáo cả cuộc đời vì sự nghiệp trồng người!

 (GDVN) - “Suốt 33 năm trong ngành, năm nào tôi cũng đăng ký các danh hiệu thi đua do nhà trường phát động.

“Cách đây hơn 200 năm, người thầy đầu tiên của đất Nam Bộ, Võ Trường Toản đã nói đến trách nhiệm và đóng góp của những người làm nghề giáo, đó là đạo lý ‘lương sư, hưng quốc’. Nghĩa là quốc gia có những người thầy giỏi và có một nền giáo dục tốt thì sẽ hưng thịnh”.

Đạo lý ấy vừa nhắc nhở trọng trách, vừa ngợi ca những người thầy có tầm, có tâm và đạo hạnh. Vinh danh công lao của nhà giáo chính là bày tỏ lòng tri ân đối với những người đã dạy mình, đồng thời thể hiện niềm tôn quý đối với truyền thống giáo dục, truyền thống văn hóa dân tộc, ông Miên nói.

20 thầy, cô giáo được tôn vinh hôm nay là những người tận tụy, có nhiều sáng tạo, đổi mới trong cách dạy. Nhận những bó hoa tươi thắm, nhiều thầy cô đã xúc động bật khóc.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, giám đốc Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên giải thưởng Võ Trường Toản đến địa phương này, nhằm tri ân công lao cống hiến của các nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo.

“Trong số hàng chục ngàn thầy cô giáo đang công tác tại Đà Nẵng, mỗi người đều đang âm thầm cống hiến theo cách riêng của mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Tất cả thầy cô đều xứng đáng được tôn vinh”.

Ông Vĩnh nói tiếp, 20 thầy cô giáo được xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản năm nay là những thầy cô giáo tiêu biểu, đại diện cho bao tấm gương nhà giáo tận tâm, đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của Đà Nẵng.

An Nguyên