Vinschool kéo dài thời gian nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona

01/02/2020 22:46 Nguyễn Hoàng
(GDVN) - Trong thư gửi tới các phụ huynh học sinh ngày 1/2/2020, Vinschool thông báo thời gian học sinh trở lại trường là ngày 10/2 thay cho 3/2 như trước đó.

Thông báo này nói rõ, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh trong trường học, nhất là trong thời gian nghỉ Tết, Học sinh đi du lịch cùng gia đình tại nhiều địa điểm khác nhau ở trong và ngoài nước, Nhà trường thông báo tới quý Phụ huynh và học sinh về việc dời ngày đón học sinh quay trở lại trường là ngày 03/02/2020 theo lịch cũ sang ngày 10/02/2020.

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Vinschool và khuyến nghị dành cho Phụ huynh và Học sinh tiếp tục được thực hiện theo thông báo của Nhà trường đã gửi vào ngày 31/01/2020. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên chủ nhiệm sẽ tổng hợp kế hoạch học tập trong tuần (từ ngày 03/02 đến ngày 07/02/2020) cùng bài tập để ôn luyện kiến thức và đăng tải trên ứng dụng Vinschool Parents.

Nhà trường lưu ý quý phụ huynh hướng dẫn con chủ động nghiên cứu tài liệu và học tập tại nhà. Nhà trường vẫn đảm bảo việc truyền tải đầy đủ kiến thức trong học kỳ 2 cho học sinh theo đúng kế hoạch năm học. 

Trong giai đoạn này, nếu học sinh hoặc người thân trong gia đình có bất cứ biểu hiện nào liên quan đến dịch bệnh, quý Phụ huynh có thể liên hệ đến các đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tư vấn phòng chống Corona theo danh sách dưới đây:

Ngày hôm nay (31/1), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp. 

Đối với các tỉnh/thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở Giáo dục và Đào tạo và sở Y tế.

Nguyễn Hoàng