Vụ cô giáo bị tát: Phụ huynh xin giảm kỷ luật cho giáo viên!

16/05/2011 06:36
(GDVN) - Phụ huynh em Thiên đã thừa nhận cái sai của mình là tát cô giáo Tuyền, và có đề xuất mong muốn nhà trường dành cho cô Tuyền mức kỷ luật nhẹ nhất.

(GDVN) - Ngày 16/5, ông Nguyễn Bá Bằng, Hiểu trưởng trường tiểu học Tân Lập 2 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho phóng viên Giáo dục Việt Nam biết, phụ huynh em Thiên đã thừa nhận cái sai của mình là tát cô giáo Tuyền, và có đề xuất mong muốn nhà trường dành cho cô Tuyền mức kỷ luật nhẹ nhất.

{iarelatednews articleid='1724,1789,2029,1889'}

Ông này cho hay, hiện vụ việc của cô Võ Thị Bích Tuyền vẫn đang trong thời gian xử lí, và phải đợi thành lập hội đồng kỷ luật nhà trường.

“Chúng tôi cũng đã có buổi làm việc với cô Tuyền, theo đúng quy trình còn phải qua hội đồng nhà trường, rồi hội đồng nhà trường mới đề xuất giải pháp và mởi cô Tuyền tới để xử lí. Vì bây giờ nhà trường đang thành lập hội đồng kỷ luật. Sự việc này chúng tôi đã báo lên phòng giáo dục TP Nha Trang.

Hôm vừa rồi nhà trường cũng mời phụ huynh em Thiên lên trao đổi thì gia đình cũng đồng ý cái sai là đã đánh cô Tuyền. Phía gia đình cũng có đề xuất là nếu xử lí cô Tuyền thì xử lí ở mức nhẹ nhất. Tuy nhiên, hội đồng nhà trường sẽ áp dụng theo Nghị định số 35/2005/NĐ-CP ngày 17/3/2005 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục để xử lí. 

Sự việc cô giáo đánh học sinh tại trường Tân Lập 2 thu hút sự quan tâm của nhiều phụ  huynh TP Nha Trang
Sự việc cô giáo đánh HS tại trường Tân Lập 2 thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh
Ông Bằng cũng cho biết thêm, trong khung hình phạt của NĐ 35, với trường hợp cô Tuyền mức nặng có thể cảnh cáo, còn nhẹ là khiển trách. Theo lời ông Bằng, cô Võ Thị Bích Tuyền đã có nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi của trường và là một cô giáo tận tụy trong giảng dạy. Sự việc vừa qua là chuyện ngoài mong muốn, một tai nạn nghề nghiệp và làm ảnh hưởng không tốt tới nhà trường.
Trước đó, như GDVN đã phản ánh, chiều 27/4, thấy con mình bị cô giáo đánh bầm tím tay, anh Nguyễn Thái Bình, bố của em Huỳnh Nhật Thiên, học sinh lớp 2/2 trường tiểu học Tân Lập 2 đã tát cô giáo Võ Thị Bích Tuyền trước mặt 20 em học sinh. Sự việc này đã khiến dư luận quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến trong nhiều ngày qua trên diễn đàn báo Giáo dục Việt Nam.
Xuân Trung