Vụ sập giàn giáo làm 3 học sinh bị thương nặng, Hiệu trưởng lên tiếng xin lỗi

20/11/2018 19:23 Phương Linh
(GDVN) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm các em học sinh bị thương nặng.

Ngày 20/11/2018, ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn công tác của thành phố, tới thăm và động viên các em học sinh bị thương nặng trong vụ sập giàn giáo ở Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 15 em học sinh của Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh bị thương trong vụ sập giàn giáo xảy ra sáng cùng ngày.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng tới thăm học sinh (ảnh: P.L)

Sau quá trình thăm khám, điều trị tích cực, cho đến chiều cùng ngày, chỉ còn 3 em học sinh bị thương nặng, đang được chăm sóc ở bệnh viện. 4 học sinh khác có sức khỏe khá hơn, nhưng vẫn được phụ huynh muốn ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Những em học sinh khác đã được xuất viện ngay trong ngày. Thông tin do ông Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh cung cấp cho biết, cho tới nay, bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chưa thu bất kỳ chi phí điều trị nào của các em.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11, 3 học sinh tiểu học bị thương nặng

Một số em học sinh khác được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cũng đã được xuất viện.

Đến thăm, động viên các em học sinh, phụ huynh, thay mặt cho lãnh đạo thành phố, ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi phần quà là tiền mặt cho các em học sinh bị thương nặng.

Trước đó, lãnh đạo huyện Bình Chánh, Hội doanh nghiệp trẻ quận cũng đã tới thăm, trao tặng các phần quà động viên các em điều trị ở bệnh viện.

Về phía lãnh đạo nhà trường, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Ngọc Huỳnh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) đã lên tiếng xin lỗi phụ huynh, học sinh, vì sự cố sập giàn giáo xảy ra trong buổi lễ kỷ niệm ngày 20/11 ở trường vào buổi sáng cùng ngày.

Theo ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, giàn giáo đổ sập trúng khối 3, 5, khi khoảng 1.500 học sinh của trường đã tập trung, chuẩn bị cho buổi lễ sáng hôm nay.

Xe cấp cứu của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố được huy động đến Trường Huỳnh Văn Bánh (ảnh: P.L)

Đây là giàn giáo phục vụ cho việc thi công lưới che mát ở sân trường. Giàn giáo này khoảng 6 khung, cao khoảng 10m, nằm sát hàng rào của trường.

Đơn vị thi công mới làm hôm qua, chưa kịp tháo dỡ, để chắn ở sát rào tạm bằng tôn. Nhà trường giăng một cái mành màu xanh để che nắng buổi sáng. Gió thổi quá mạnh, khiến mành va vào giàn giáo khiến giàn giáo đổ vào trúng học sinh.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh – ông Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh: Đây là một sự cố đáng tiếc, ngoài mong muốn của ngành, nhất là trong ngày kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam như hôm nay.

Hiện toàn ngành đang tập trung rất cao để chăm lo cho sức khỏe của các em học sinh sớm bình phục trở lại.

Phương Linh