Xôn xao lớp học chỉ dành cho giới "siêu giàu"

31/10/2012 09:32
Theo Người lao động
Theo dõi trên Google News
Trường Đại học Trung Sơn tại tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc ngày 28-10 đã công bố tuyển sinh chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh dành cho các triệu phú của nước này.
Ông Từ Dũng, Viện phó Học viện Quản lý thuộc Đại học Trung Sơn, cho biết chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao này bắt đầu vào tháng 11, kéo dài 2 năm và chỉ nhận khoảng 30 học viên.
Muốn tham gia khóa học đặc biệt này, học viên phải là chủ các doanh nghiệp lớn, sở hữu khối tài sản từ gần 800 triệu USD trở lên.

Trường Đại học Trung Sơn tại tỉnh Quảng Đông.
Trường Đại học Trung Sơn tại tỉnh Quảng Đông.
Trước thông báo chiêu sinh đặc biệt này, các diễn đàn trên mạng của Trung Quốc đã nổ ra các cuộc tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng Trung Quốc đang phát triển rất đa dạng các loại hình lớp học, do đó, chương trình với tiêu chuẩn chỉ dành cho giới siêu giàu nêu trên hoàn toàn “bình thường “.
Tuy nhiên, không ít người cho rằng đây chỉ là dịp để các triệu phú Trung Quốc “khoe giàu”. Đến ngày 29/10, đại diện của Trường ĐH Trung Sơn lên tiếng đính chính rằng 800 triệu USD chỉ là con số tượng trưng đối với học viên.
Theo Người lao động