Yêu cầu kỷ luật Trưởng khoa tổ chức giảng dạy sai, lệch chương trình

27/12/2018 06:52 Ngọc Quỳnh
(GDVN) - Trước đó, nhiều giảng viên trong khoa đã gửi đơn tố cáo ông Quảng có nhiều sai phạm nghiêm trọng nhưng lại được Ban giám hiệu bao che, dung túng.

Ngày 26/12, Đại học Huế cho biết, đã công bố kết luận thanh tra liên quan đến các tố cáo sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Đại học Huế yêu cầu Trường Đại học Nghệ thuật kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân để xảy ra sai phạm. Ảnh: TL

Trước đó, Đại học Huế nhận được đơn thư tố cáo ông Nguyễn Thái Quảng – Trưởng khoa Điêu khắc (Trường Đại học Nghệ thuật Huế) cố ý làm trái quy định của nhà nước, xây dựng hai chương trình giảng dạy với nội dung khác nhau để lại hậu quả nghiêm trọng.

Hành vi của ông Quảng khiến khoa Điêu khắc triển khai dạy 40 chương trình giảng dạy bất hợp pháp (khác với chương trình được phê duyệt từ trước đó).

Ngoài ra, ông Quảng còn bị tố cáo đã gây thiệt hại cho các cá nhân, tổ chức trong trường số tiền hơn 50 triệu đồng.

Trưởng khoa Nguyễn Thái Quảng hô biến giờ giảng, thiệt thòi giáo viên chịu

Theo kết luận thanh tra của Đại học Huế thì đơn tố cáo ông Quảng tổ chức dạy 40 tiết học khác với chương trình được nhà trường phê duyệt là đúng.

Trong đó, nhiều hồ sơ giảng dạy không ghi sổ liên kết, bố trí dạy không đủ số lượng học trình, tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt, phân công học phần giảng dạy không theo khung...

Về nội dung tố cáo thứ 2 thì kết luận thanh tra khẳng định có đúng một phần.

Cụ thể, việc ông Quảng tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt trước đó, gây thiệt hại cho cá nhân các giảng viên được phân công theo danh sách được phê duyệt.

Ông Quảng được xác định là một trong ba người đã ký xác nhận vào bảng kê giờ giảng của giảng viên, gây thiệt hại cho tập thể và cá nhân trong trường.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, Đại học Huế yêu cầu Trường Đại học Nghệ thuật tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Hiệu phó phụ trách đào tạo tại khoa Điêu khắc và các cá nhân có liên quan.

Kết quả xử lý kỷ luật và biện pháp khắc khục hậu quả phải được báo cáo về Đại học Huế trước ngày 8/1/2019.

Ngọc Quỳnh