Bất chấp nguy hiểm, lặn sâu xuống đáy hồ cứu sống một học sinh

27/02/2012 06:00 Theo Bee.net.vn
(GDVN) - Nghe tiếng gọi của các học sinh, anh Trần Văn Năm liền lao mình xuống lòng hồ  sâu trên 3 mét, kịp thời  cứu sống em Trần Thành Cương...

Nghe tiếng gọi của các học sinh, anh Trần Văn Năm (28 tuổi) ở thôn Phước Hòa, xã  Đức Phú (Mộ Đức, Quảng Ngãi) liền lao mình xuống lòng hồ  sâu trên 3 mét, kịp thời  cứu sống em Trần Thành Cương (17 tuổi), học sinh lớp 11A2, Trường THTP Phạm Văn Đồng, huyện Mộ Đức. 

Khoảng 16h30 ngày 25/2, hơn 10 em học sinh Trường THTP Phạm Văn Đồng, huyện Mộ Đức rủ nhau lên Hồ Hóc Xằm ở thôn Phước Hòa, xã Đức Phú (Mộ Đức) để tắm.

Trong lúc đang tắm, vì không biết bơi, em Trần Thành Cương bị chìm sâu dưới đáy hồ. Nhiều em học sinh cùng lớp tìm cách cứu Cương nhưng không được. Một số em đã kêu la mọi người đến cứu, nhưng hồ ở cách xa khu dân cư, may mắn lúc đó anh Trần Văn Năm đi làm đồng về liền lao xuống lòng hồ. Tuy nhiên do mực nước quá sâu, hơn 3 mét nên phải lặn lần thứ hai anh Năm mới đưa em Cương lên khỏi mặt nước.

Vớt được em Cương, anh Năm đã hô hấp, sơ cứu ban đầu, rồi đưa em Cương đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Anh Trần Văn Tư - bố ruột của em Cương cho biết: Đến sáng nay em Cương vẫn còn đang truyền nước tại khoa cấp cứu bệnh viện Quảng Ngãi, tuy nhiên em đã dần hồi phục và qua cơn nguy kịch.

Anh Năm - người dũng cảm cứu được em Cương.
Anh Năm - người dũng cảm cứu được em Cương.

Gặp anh Năm ở thôn Phước Hòa, xã Đức Phú (Mộ Đức), khác với trong suy nghĩ của chúng tôi về một thanh niên khỏe mạnh, trai tráng, ngược lại anh rất nhỏ con, lại gầy.

Anh Năm cho biết: Khi nghe mấy em học sinh kêu có người bị chìm dưới hồ, không suy nghĩ anh liền lao nhanh xuống hồ, nhưng vì nước sâu quá (hơn 3 mét) anh phải lặn lần thứ hai mới nắm được cánh tay của em Cương. Khi kéo em Cương lên gần 2 mét thì anh Năm đã đuối sức, nhưng nghĩ nếu chậm trễ em Cương em sẽ chết, nên anh cố gắng hết sức đưa em Cương lên khỏi mặt nước. 

Anh Năm cũng cho hay: Lúc đó có trên hàng chục em học sinh nhưng không em nào biết lặn, chỉ biết bơi chập chững nên không thể nhờ mấy em lao xuống hỗ trợ được, vì lỡ mấy em đó lại bị chìm nữa nên mình phải cố thôi.

Được biết, anh Năm có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Vì gia đình nghèo lại có đến 4 anh em, bố mẹ lại già yếu nên anh Năm phải nghỉ học sớm để phụ giúp gia đình. Anh làm đủ nghề, ai gọi đâu anh làm đó, lấy tiền công để nuôi bố mẹ qua ngày.

Theo Bee.net.vn