Cô MC xinh đẹp đam mê hoạt động tình nguyện

02/05/2012 06:00
Hồ Sỹ Anh
(GDVN) - Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh viên năm 3, khoa PR, ĐH Hòa Bình), là một cô gái đam mê tình nguyện, ở đâu có khó khăn ở đó có Phương Thảo.
Máu tình nguyện luôn chảy trong người
Phương Thảo hiện là sinh viên năm 3 khoa PR trường ĐH Hòa Bình và là phó ban truyền thông của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội. Phương Thảo sinh ra và lớn lên ở quê hương Bắc Giang. Ngoài việc tham gia học tập trên giảng đường, Phương Thảo giành hết thời gian cho việc hoạt động tình nguyện.
Say mê với việc cống hiến sức trẻ cho tỉnh nhà. Hằng năm Phương Thảo và hội của mình vẫn tìm hàng trăm chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho hàng trăm sĩ tử quê nhà lên Hà Nội dự thi ĐH, CĐ. Ngoài ra, công việc ở ban truyền thông của Thảo là đi xin tài trợ từ các nhà hảo tâm hỗ trợ những chuyến xe miễn phí cho các sĩ tử có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn. Thảo còn huy động toàn bộ xe máy của các thành viên trong hội sẵn sàng để đưa các sĩ tử từ chỗ trọ tới địa điểm thi.
Cô MC xinh đẹp đam mê hoạt động tình nguyện ảnh 1
Trên sân khấu với vai trò là một MC Thảo dần chuyên nghiệp và tự tin hơn.
Thấy người nghèo, nhất là các em nhỏ và các cụ già ở miền núi phải chống chọi với cái rét căm căm. Cũng theo định kỳ Thảo và hội của mình đã tự đi kiếm tài trợ, quyên góp sách vở, quần áo, chăn màn, lương thực để mang tới tận tay những gia đình khó khăn ở miền núi xa xôi tỉnh Bắc Giang. Khi đến với những mảnh đất như vậy, khiến Thảo se lòng, nhất là những ngôi nhà chỉ có các cụ già, căn nhà như không còn sức sống, Thảo đã vận động các thành viên trong hội sửa sang lại những căn nhà đó.
“Khi đến với những người dân xa xôi như vậy, mình muốn làm cho họ nhiều thứ lắm như: dạy họ cách phòng chống bệnh tật, vệ sinh,... nhưng mình biết sức mình có hạn. Và lúc đấy mình nghĩ, mình giúp họ được bao nhiêu thì cứ giúp, để cuộc sống khổ nhọc của họ vơi đi một phần nào đấy” – Phương Thảo chia sẻ.
Thỉnh thoảng Thảo cùng hội viên của mình đến thăm các làng trẻ mồ côi, để cùng chơi với các em, cũng giúp các em học bài. Và những ngôi chùa ở Hà Nội là địa điểm mà Thảo chọn để cùng với mọi người lui lại giọn dẹp và lau chùi.

Đi để nhận lại nhiều hơn

Cô MC xinh đẹp đam mê hoạt động tình nguyện ảnh 2

Thảo lớn khôn hơn nhiều trong các chuyến đi. Học hỏi được nhiều thứ như: tình bạn, tình đồng đội, tình thương giữa con người với con người,... để rồi cuộc sống của Thảo trở nên có ý nghĩa hơn, gắn chặt tình người lại với nhau.

Những gì Phương Thảo nhận được trong các chuyến đi là một Phương Thảo hoàn toàn khác khi mới đặt chân lên Hà Nội. Trông Thảo ai cũng ngỡ Thảo là một con người thành đạt, một con người mẫu mực nơi đất Hà Thành. Trên sân khấu với vai trò là một MC Thảo dần chuyên nghiệp và tự tin hơn.
Thảo lớn khôn hơn nhiều trong các chuyến đi. Học hỏi được nhiều thứ như: tình bạn, tình đồng đội, tình thương giữa con người với con người,... để rồi cuộc sống của Thảo trở nên có ý nghĩa hơn, gắn chặt tình người lại với nhau.
Đến với mỗi bản làng, mỗi xứ sở mới, Thảo và hội của Thảo luôn nhận được sự ưu ái của chính quyền địa phương. Tình cảm của bà con và các em học sinh thì luôn thắm thiết. Thảo chia sẻ: “có lúc thấy tình cảm của họ dành cho mình quá nhiều khiến lòng mình nặng trĩu không muốn rời xa, có một em học sinh có nói với mình một câu làm mình nhớ mãi “chị Thảo ơi, em sẽ cố gắng thi tốt để lên Hà Nội học tập và tham gia vào hội tình nguyện của chị, giá mà chị là chị gái của em”.

Phương Thảo là người hiền lành và mẫu mực có biệt tài làm MC

Tuy tích cực tham gia các chương trình tình nguyện nhưng Thảo vẫn luôn có kết quả học tập tốt trên giảng đường. Được các thầy cô giáo trong khoa tin yêu, điểm tống kết ba năm đại học luôn trên 7.0.
Trong gia đình Thảo luôn là người con hiếu thảo. Sau giờ học Thảo luôn về nhà đúng giờ để chuẩn bị bữa cơm chiều cho người bố của mình. 
Thảo luôn giữ chữ tín trong với bạn bè. Nếu Thảo đã đảm nhận một công việc nào đó trong nhóm thì Thảo luôn thực hiện đúng thời điểm được giao, tận tình và nhiệt huyết với các công việc.
Phương Thảo có biệt tài dẫn chương trình. Hễ một chương trình nào đó của sinh viên, hay ra mắt một câu lạc bộ sinh viên nào đó của các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, thì Thảo lại là người được mời làm MC cho chương trình. Thảo được mọi người mến mộ bởi chất giọng truyền cảm, nhiệt huyết, cháy hết mình và có nụ cười duyên. 
Phương Thảo chia sẻ: “Trong một lần tư vấn tuyển sinh cho các em lớp 12, mình đảm nhận vị trí MC thì khi các em đứng dậy hỏi về vấn đề tuyển sinh thì lại “chêm” thêm một câu là chị xinh gái? Hay chị có người yêu chưa? Điều đó làm mình hơi ngại nhưng cũng là một niềm vui để mình tiếp tục đồng hành trong các chuyến tình nguyện”.

Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip

Hồ Sỹ Anh