Dự án "Góp gạch xây trường cho em" sắp tới đích

20/07/2012 06:00
Bùi Phú Châu
(GDVN) - Bắt đầu từ ngày 7/6/2012, sau hơn một tháng triển khai, Unimar - dự án từ thiện nhằm quyên góp quần áo, phụ kiện cũ để tổ chức một phiên chợ mà lợi nhuận thu được sẽ chuyển vào dự án “Góp gạch xây trường cho em” tại bản Sòn Thầu I ở tỉnh Lai Châu đã gần đi đến đích. 
Hiện tại, nhóm tình nguyện đang hoàn tất những công việc chuẩn bị cuối cùng cho phiên chợ Unimar sẽ diễn ra vào ngày 21/7 tới đây tại Nhà thi đấu Đại học Y, số 1 Tôn Thất Tùng, Hà Nội.

Trong một tháng qua, dự án đã quyên góp được 3000 bộ quần áo và phụ kiện các loại. Trong đó 700 món đồ sẽ được đem ra bán tại hội chợ với giá từ 5.000 đồng đến 50.000 đồng. Số quần áo còn lại sẽ được phân loại để gửi cho các trung tâm bảo trợ trẻ em, đồng bào lũ lụt và dự án từ thiện khác.

Unimar đã cho thấy sức lan tỏa của mình khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước cũng như đồng bào xa tổ quốc. Đặc biệt trong số đó có thể kể đến những người như bác Lý Diệu Ly, gửi 8kg quần áo rất đẹp từ TP. HCM; anh Lê Đình Long – du học sinh Pháp gửi bán đấu giá bộ tiền xu đầy đủ của các quốc gia EU ủng hộ cho quỹ Unimar. Cùng với đó là rất nhiều sự ủng hộ bằng tiền mặt và tinh thần của các nhà hảo tâm về mọi mặt để có thể tổ chức được một hội chợ hứa hẹn là fleamarket lớn nhất và đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Dự án "Góp gạch xây trường cho em" sắp tới đích ảnh 1
Unimar- dự án từ thiện nhằm quyên góp quần áo, phụ kiện cũ 

Đúng với một phiên chợ, quy mô của sự kiện sẽ không dừng lại ở một gian hàng Unimar duy nhất. Trong không gian rộng lớn của Nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội, nhóm tổ chức đã lập ra các gian hàng dành cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn giới thiệu và bán sản phẩm của mình trong hội chợ này. Toàn bộ tiền cho thuê gian hàng sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho quỹ Unimar.

Hiện tại, đã có hơn 30 gian hàng của các shop trên địa bàn Hà Nội đăng kí tham gia với các mặt hàng vô cùng phong phú như: quần áo (quần áo secondhand, quần áo handmade, hàng việt nam xuất khẩu, áo phông giá rẻ…), các mặt hàng phụ kiện (phụ kiện có sẵn, phụ kiện handmade với nhiều chất liệu), gian hàng hoa tươi và hạt giống cây trồng, gian hàng hoa giấy, búp bê giấy, các sản phẩm từ đất sét Nhật Bản, gian hàng thức ăn nhanh, xem bài Tarot v.v…

Dự án "Góp gạch xây trường cho em" sắp tới đích ảnh 2


Với sự chuẩn bị công phu, sự đa dạng của các gian hàng cũng như các hoạt động, hiện tại trên facebook chính thức của Unimar đã có hơn 2600 bạn trẻ đăng kí tham gia và số lượng này đang liên tục tăng lên. Một làn sóng mới đang lan tỏa trong giới trẻ thủ đô, tất cả cùng đếm ngược để chờ đón Unimar - nơi những người trẻ làm từ thiện theo cách riêng của mình.

Bùi Phú Châu