Nhiều độc giả hảo tâm ở Hải Phòng ủng hộ Quỹ Tấm Lòng Việt Nam

19/06/2012 07:21
Mạnh Mường
(GDVN) - Trong hành trình kết nối những trái tim, Báo Giáo dục Việt Nam may mắn nhận được sự tin yêu đồng hành của độc giả khắp trong và ngoài nước. 


Sau vài lần bị nhỡ, từ chuyến đi thiện nguyện đến Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình cùng Báo Giáo dục Việt Nam, được chứng kiến sự khó khăn của các em học sinh vùng cao, chị Đoàn Thị Thu Huyền - một độc giả ở Hải Phòng đã tình nguyện là cầu nối giữa Báo và những nhà hảo tâm tại Thành phố Cảng. 

Chị Huyền chia sẻ: “Mặc dù bận rộn với công việc nhưng hàng ngày khi có thời gian chị lại chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, về những chuyến hành trình từ thiện của Báo Giáo dục Việt Nam cho những người thân, bạn bè và khách hàng của chị.

Kết quả là chị Huyền đã giúp Báo kết nối với nhiều nhà hảo tâm Hải Phòng như: ông Trịnh Minh Hùng ở Mê Linh, Lê Chân, Hải Phòng; ông Lã Viết Quang đang là công nhân cảng Hải Phòng; ông Đỗ Mạnh Thắng công nhân cảng Hải Phòng; ông Đoàn Văn Tâm, cán bộ Công ty Thép Việt Nhật; bác sỹ Hải, Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện 203 Hải phòng; anh Nguyễn Ngọc Khoa, số 270 Lý Thường Kiệt, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng,…

Thông qua Qũy Tấm Lòng Việt Nam họ đều muốn gửi gắm những tình cảm yêu thương và sự sẻ chia chân thành với những hoàn cảnh khốn khó.

Nhiều độc giả hảo tâm ở Hải Phòng ủng hộ Quỹ Tấm Lòng Việt Nam ảnh 1
Chị Đoàn Thị Thu Huyền đang cắt tóc cho các em học sinh ở Ngòi Hoa


Trong số những nhà hảo tâm nói trên, phải kể đến anh Nguyễn Ngọc Khoa là một doanh nhân đất Cảng, đã không ít lần giúp đỡ các trường hợp khó khăn.

Ngay khi biết đến những hoạt động từ thiện của Báo, anh Nguyễn Ngọc Khoa đã trực tiếp gửi số tiền
10.000.000 đồng cho Qũy Tấm Việt Nam. Đồng thời, khi được nghe trao đổi về 12 trường hợp đặc biệt khó khăn của lớp học Hy vọng anh đã trực tiếp tặng mỗi bé 3.000.000 đồng, trong đó trực tiếp đóng viện phí cho mỗi trường hợp là 2.500.000 đồng và trao phong bì 500.000 đồng để phụ huynh các bé tự chi dùng.

Trong chuyến thăm và trao tiền ủng hộ cho các trường hợp khó khăn ở lớp học Hy vọng anh còn dẫn theo 2 cô công chúa nhỏ của mình. Cả ba cha con hào hứng với công việc từ thiện của mình. 

Nhiều độc giả hảo tâm ở Hải Phòng ủng hộ Quỹ Tấm Lòng Việt Nam ảnh 2
Ba bố con anh Nguyễn Ngọc Khoa  trao tiền ủng hộ các trường hợp khó khăn của lớp học Hy vọng đang phải nằm điều trị trên giường bệnh

Nói về việc làm của mình, anh Khoa chia sẻ: “Cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh khó khăn lắm, mỗi người góp chút ít, giúp đỡ được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu thôi. Tôi mong là từ công việc từ thiện của mình sẽ giúp hai con gái biết san sẻ với những người ít may mắn hơn mình ”. 

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý và chỉ dùng phục vụ cho Lớp học như: trang bị sách, vở, đồ dùng học tập; các thiết bị trong lớp học; các hạng mục phục vụ lớp học; chi phí bồi dưỡng tình nguyện viên; chi phí hỗ trợ trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn của lớp học.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


Mạnh Mường