Xúc động lễ ra quân chương trình tình nguyện “Em tôi đi thi” năm 2012

02/07/2012 06:00
Thu Hòe
(GDVN) - Thông điệp “Các anh chị luôn ở bên các em” đang được Tuổi trẻ Bắc Giang tại Hà Nội truyền đi như một món quà ý nghĩa dành tặng và đóng góp vào sự thành công của các sĩ tử trong mùa thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012.
Sáng 30/6, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã chính thức phát động lễ ra quân chương trình tình nguyện hè mang tên “Em tôi đi thi” năm 2012 và truyền đi thông điệp của chương trình tại Ký túc xá Mễ Trì – Thanh Xuân – Hà Nội.

Tham gia buổi lễ phát động ra quân chương trình “Em tôi đi thi” năm 2012 có sự tham gia của ông Hà Văn Núi - Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội cùng đại diện tỉnh Đoàn Bắc Giang, đại điện các nhà tài trợ cho chương trình và các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Xúc động lễ ra quân chương trình tình nguyện “Em tôi đi thi” năm 2012 ảnh 1
Lễ chào cờ trang nghiêm, xúc động của chương trình " Em tôi đi thi năm 2012"

“Em tôi đi thi” là hoạt động tình nguyện thường niên của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 và tiếp tục được duy trì, phát triển đến nay. Chương trình “Em tôi đi thi” năm 2012 của tuổi trẻ Bắc Giang được xem là chương trình lớn nhất cả về quy mô, nội dung hoạt động và công tác tổ chức.

“Em tôi đi thi” năm 2012 bắt đầu được triển khai thực hiện từ tháng 04 - 09/2012 với 3 giai đoạn thực hiện: Giai đoạn 1: Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh (04 – 06/2012); Giai đoạn 2: Hỗ trợ tuyển sinh (06 – 07/2012); Giai đoạn 3: Chào tân Sinh viên (08 – 09/2012).

Xúc động lễ ra quân chương trình tình nguyện “Em tôi đi thi” năm 2012 ảnh 2
9 đội tình nguyện của chương trình "Em tôi đi thi"   năm 2012 đã sẵn sàng cháy hết mình cho nhiệm vụ của mình (Ảnh Thu Hòe)

Giai đoạn 02 của chương trình đang bước vào những thời khắc sôi động nhất. Chương trình đã thu hút được 450 sinh viên Bắc Giang tham gia hoạt động tại các nhà ga, bến xe, các điểm thi tuyển sinh, các tuyến giao thông trọng điểm tại tất cả các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa “Em tôi đi thi” với “Tiếp sức mùa thi” thông thường là ở các “Chuyến xe tình nguyện”. Theo đúng kế hoạch, Bắc Giang sẽ có 10 chuyến xe tình nguyện chở miễn phí 500 phụ huynh và thí sinh từ 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang ra dự thi tại Hà Nội.
 
Các thí sinh được hưởng hỗ trợ các chuyến xe tình nguyện là con em các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, con cháu ruột của thương binh, liệt sỹ.

Ra đến Hà Nội, các em sẽ được bố trí ở những phòng trọ miễn phí chất lượng, được hỗ trợ đưa đi thi miễn phí bởi các đội xe “Áo xanh chở ước mơ hồng” và nhận được sự giúp đỡ của các Hội viên Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội trong suốt thời gian dự thi tại Hà Nội.

Các chuyến xe tình nguyện dự kiến sẽ khởi hành từ các huyện vào sáng ngày 02/07/2012.

Không chi dừng lại ở đó, chương trình còn hướng đến tất cả phụ huynh thí sinh khác, kể cả phụ huynh và thí sinh không thuộc tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ ra quân, 9 đội Tình nguyện viên của chương trình “Em tôi đi thi” năm 2012 đã tỏa đi các hướng bắt đầu triển khai nhiệm các nhiệm vụ của chương trình.

Xúc động lễ ra quân chương trình tình nguyện “Em tôi đi thi” năm 2012 ảnh 3
Ông Hà Văn Núi - Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội, đại diện tỉnh Đoàn Bắc Giang chụp ảnh kỷ niệm cùng ban tổ chức chương trình "Em tôi đi thi"  năm 2012 (Ảnh Thu Hòe)

Từ năm 2010, Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã phát động trong tình nguyện viên cuộc vận động “Nhường phòng cho Em tôi đi thi” với mục tiêu “Mỗi Tình nguyện viên giúp ít nhất 01 thí sinh về chỗ ở trong thời gian thi”. Tính đến ngày 20/06/2012, Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã tìm kiếm, vận động được hơn 800 chỗ trọ miễn phí và 2.000 chỗ trọ giá rẻ.

Thông điệp “Các anh chị luôn ở bên các em” đang được Tuổi trẻ Bắc Giang tại Hà Nội sẵn sàng truyền đi. Đây sẽ là món quà ý nghĩa đóng góp vào sự thành công của sĩ tử trong mùa thi năm nay cũng như thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip
Thu Hòe