Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc nhất năm 2017

09/10/2017 07:33
Thùy Linh
(GDVN) - Tối 8/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác đoàn – hội.

Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ đoàn, hội tích cực, năng động...

Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc nhất năm 2017 ảnh 1
Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc nhất năm 2017 (Ảnh: Thùy Linh)

Được biết, năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. 

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Theo Ban tổ chức, những năm qua, Thành phố đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong đó, Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô. 

Đánh giá cao thành tích của các thủ khoa, ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhắn nhủ đây chỉ là bước đầu, hành trang trên bước đường dài phía trước.

"Tôi hy vọng các em tiếp tục học tập, trau dồi để không ngừng tiến bộ. Hãy mang kiến thức đã được học ứng dụng vào thực tiễn, trở thành những người đi đầu trong việc áp dụng thành tựu của khoa học công nghệ vào khởi nghiệp và lập nghiệp", ông Quý nhắn nhủ. 

Tại lễ tuyên dương, chia sẻ danh hiệu thủ khoa đem lại cả cơ hội và thách thức, cử nhân Nguyễn Thị Minh Châu - thủ khoa Đại học Ngoại thương, hứa cố gắng học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, cống hiến vì sự phát triển của thủ đô và đất nước.

Một số thông tin về thủ khoa xuất sắc năm 2017:

Tổng số có 84 Thủ khoa xuất sắc, trong đó: 32 nam (chiếm 38,61%), 52 nữ (chiếm 61.9%).

Khối ngành Kỹ thuật có 19 Thủ khoa (chiếm 22,6%). Khối ngành Quản lý - Văn hóa- Xã hội  có 19 Thủ khoa (chiếm 22,6%). Khối ngành Kinh tế có 18 Thủ khoa (chiếm 21,4%). Khối ngành Sư phạm, Y - Dược  có 12 Thủ khoa (chiếm 14,3%). Khối ngành Lực lượng vũ trang có 16 Thủ khoa (chiếm 19,1%).

Kết quả học tập của các thủ khoa: 50 thủ khoa (chiếm 59,5%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ). 34 thủ khoa (chiếm 40,5%) có kết quả học tập đạt loại giỏi. Có 40 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 47,6%) trong đó có 24 đảng viên nữ, 16 đảng viên nam. Có 24 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Có 1 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp: Sinh viên Nguyễn Đức Quỳnh –  Đại học Lâm nghiệp. 

Có 1 sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4: Sinh viên Ngô Thị Hương Thảo – Học viện Tài chính. 

Thùy Linh