Hai con của "ông bố sống trong ống cống" bây giờ học hành ra sao?

26/05/2014 16:05
PV
(GDVN) - Gần một năm sau ngày Tiến – Tiền nhập học, thực hiện ước mơ với sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm. Hai chàng trai nghèo vượt khó này đã làm được những gì?

Chắc chắn chúng ta không ai có thể quên câu chuyện “cổ tích hiện đại” về người bố sống “phiêu bạt” hơn 10 năm trên đất Hà Nội, làm đủ nghề, ăn uống kham khổ và thường phải sống trong ống cống để tiết kiệm nuôi con ăn học. Kết thúc của câu chuyện có hậu đó là hai đứa con trai sinh đôi mà ông nuôi lớn bằng mồ hôi, nước mắt của mình đã đỗ đại học với số điểm cao. 

Người anh Nguyễn Hữu Tiến đỗ thủ khoa Đại học Y Hà Nội với 29,5 điểm, người em song sinh Nguyễn Hữu Tiền cũng đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội với 26,5 điểm. 

Đã gần một năm sau câu chuyện đó, chúng tôi đến thăm “góc thành tích” của hai bạn. Nguyễn Hữu Tiến đang ngày ngày nỗ lực trau dồi kiến thức của mình trên giảng đường của trường đại học Y Hà Nội để thực hiện ước mơ làm bác sĩ của mình. 

Hai con của "ông bố sống trong ống cống" bây giờ học hành ra sao? ảnh 1

Nguyễn Hữu Tiền (ngồi giữa) trong ngày nhập học đầu tiên tại Bachkhoa-Aptech.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, ánh mắt Tiến dấy lên niềm tự hào: “Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện bản thân, để sau này trở thành một bác sĩ giỏi giúp đỡ, chữa bệnh cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như gia đình chúng em. Cũng chính có những tấm lòng, sự hỗ trợ, hảo tâm của các nhà tài trợ, báo điện tử Giáo dục và trường Bachkhoa-Atech đã tạo niềm tin, động lực cho hai anh em em rất nhiều”.

Cậu em song sinh Nguyễn Hữu Tiền – học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng có nhiều thành tích tốt. Ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ viễn thông giỏi đã thôi thúc bạn phấn đấu cố gắng học tập không ngừng. Và Bachkhoa-Aptech trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội đã chắp cánh cho ước mơ đó của Tiền bằng việc cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo Lập trình viên quốc tế HDSE trị giá 60 triệu và tài trợ 5 năm học phí học trường Đại học Bách Khoa.

Đáp lại sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người, mặc dù việc theo học cả hai trường khá vất vả, Tiền vẫn chăm chỉ nỗ lực rèn luyện và đạt được nhiều thành tích tốt. Thầy Phạm Xuân Hiền chủ nhiệm lớp của Tiền tại Bachkhoa-Aptech chia sẻ: “Tiền là một sinh viên rất chăm chỉ, nghị lực và tinh thần học hỏi cao. Học kỳ I đạt kết quả tốt”.

Hai con của "ông bố sống trong ống cống" bây giờ học hành ra sao? ảnh 2

Nguyễn Hữu Tiền và nhân viên tư vấn của Bachkhoa-Aptech

Gặp gỡ và trò chuyện với Tiền tại Bachkhoa-Aptech, chúng tôi được bạn chia sẻ bản thân đang cố gắng hết mình để một ngày nào đó có được thành công như “tiền bối” ngành công nghệ thông tin – Nguyễn Hà Đông. 

Mục tiêu trước mắt của Tiền là có thể học tập tốt tại cả hai trường để tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho công việc tương lai. Tiền cũng khẳng định thêm, những kiến thức học trong trường đại học Bách Khoa và Bachkhoa-Aptech sẽ là cơ sở vững chắc để đưa bạn đến thành công. 

Tiền đặc biệt nhấn mạnh: “Môi trường học tập tại Bachkhoa-Aptech cực kỳ năng động, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mang tầm quốc tế. Các thầy cô tại Bachkhoa-Aptech chuyên môn giỏi, nhiệt tình, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp. Em tin tưởng với những kĩ năng, kiến thức em được đào tạo tại trường cộng với sự đam mê sẽ giúp em thành công, đạt được điều mình mong muốn.”

Chúng tôi tin rằng, sự thông minh, nhiệt huyết và niềm đam mê được nuôi dưỡng trong một môi trường học tập tốt sẽ giúp Tiến – Tiền sớm thực hiện được ước mơ của mình, xứng đáng với sự hi sinh của cha mẹ và tấm lòng của những nhà hảo tâm.

PV