Hai địa phương đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vắc xin cho trẻ em

27/10/2021 15:18
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hai quận, huyện đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Ngày 27/10, hai địa phương đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh là huyện Củ Chi và quận 1 đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Buổi sáng, tại điểm tiêm của trường tiểu học thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, hơn 1.500 học sinh của 3 trường là trung học phổ thông Củ Chi, trung học phổ thông Tân Thông Hội và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hai địa phương đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 1

Khu vực kiểm tra phiếu đăng ký thông tin tại điểm tiêm trường Lương Thế Vinh (ảnh: P.L)

Buổi chiều, 326 học sinh lớp 12 của trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, quận 1 cũng đã đến trường để tiêm vắc xin.

Loại vắc xin được sử dụng để tiêm cho học sinh là Pfizer, được WHO khuyến cáo tiêm chủng dành cho trẻ em, và nhiều nước cũng đã sử dụng loại vắc xin này tiêm cho các em.

Theo đúng quy định và đảm bảo giãn cách do ngành y tế quy định, điểm tiêm đã chia ra rất nhiều phòng khác nhau, như nơi khám sàng lọc, tiếp nhận thông tin của học sinh, nơi tiêm và điểm nghỉ của học sinh sau tiêm.

Hai địa phương đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 2

Học sinh lớp 12 được khám sàng lọc trước khi tiêm, có phụ huynh đi kèm (ảnh: P.L)

Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí nơi ngồi đợi dành cho phụ huynh học sinh đi theo.

Phụ huynh cũng phải có mặt để ký vào phiếu xác nhận tiêm chủng dành cho trẻ.

Theo đại diện Trung tâm Y tế quận 1 trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nếu điểm tiêm tại trường Lương Thế Vinh thành công, thì quận 1 sẽ tổ chức mở rộng ra nhiều điểm tiêm khác, dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn quận.

Theo kế hoạch đã công bố, thành phố dự kiến có khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi này được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hai địa phương đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 3

Học sinh được tiêm vắc xin Pfizer phòng Covid-19 (ảnh: P.L)

Hình thức tiêm sẽ triển khai theo 4 nhóm, gồm: Trẻ đi học, không đi học, có bệnh nền và trẻ đang điều trị nội trú ở các bệnh viện.

Các em trong độ tuổi từ 16 đến 17 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm trước, sau đó sẽ hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin từ ngành y tế, tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Việt Dũng