Án phạt nặng cho cầu thủ đá penalty bằng... gót chân

19/07/2011 23:38
(GDVN) - Với tình huống đá phạt penalty kì quái, Theyab Awana sẽ phải đối diện với án phạt của LĐBĐ nước này.

(GDVN) - Với tình huống đá phạt penalty kì quái trong rận đấu giao hữu gặp Lebanon, tuyển thủ UAE, Theyab Awana sẽ phải đối diện với án phạt của LĐBĐ nước này. (Xem video)

Làm trò cười khi đá penalty bằng cách lốp bóng qua đầu thủ môn

Mới đây, trên các chuyên trang thể thao trên toàn thế giới xôn xao với clip ghi bàn chưa từng có của tuyển thủ UAE trên chấm penalty. Đó là trận đấu diễn ra vào hôm chủ nhật vừa qua trong khuôn khổ một trận đấu giao hữu và UAE đã vượt qua Lebanon với tỉ số 7-2. Trong đó, bàn thắng được ghi ở phút 87 của trận đấu khá đặc biệt khi tuyển thủ Theyab Awana (UAE) đã có quyết định khá kì dị khi bất ngờ quay người giật gót trên chấm 11m khiến thủ thành Lebanon sững người không kịp phản ứng.

Tình huống sút penalty kì quái của Theyab Awana.
Tình huống sút penalty kì quái của Theyab Awana.

Video ghi bàn của cầu thủ này nhanh chóng trở thành tâm điểm trên YouTube và gần như ngay lập tức, liên đoàn bóng đá UAE đã có những phản ứng khi quyết định xem xét hình thức kỉ luật đối với Theyab Awana với tình huống khác người đó.

Video pha đá penalty‘dị’ nhất trong lịch sử của Theyab Awana

Ông Esmaeel Rashed, người quản lí trực tiếp của ĐT UAE phát biểu: “Tình huống đó đáng lẽ không nên xảy ra. Chúng tôi không thể chấp nhận được việc một tuyển thủ quốc gia lại thiếu đi sự tôn trọng với đối thủ và người hâm mộ. Với hành động này, chắc chắn sẽ có những hình phạt với cậu ấy. Rất có thể Theyab Awana sẽ bị loại khỏi ĐTQG để cậu ấy nhận ra sự sai lầm về quyết định của mình. Dẫu sao thì cậu ấy cũng đã nhận ra sai lầm của mình và có những hành động hối lỗi. Cậu ấy vẫn còn trẻ và phải biết nhận ra đâu là cái đúng và cái sai. Tôi nghĩ cậu ấy đã nhận được nhiều bài học với tình huống bồng bột này”.

Theyab Awana sẽ phải hối hận với quyết định bồng bột của mình.
Theyab Awana sẽ phải hối hận với quyết định bồng bột của mình.

HLV trưởng ĐT UAE, Srecko Katanec cũng tỏ ra bất bình với hành động bất ngờ của người học trò và ngay lập tức đã rút anh ra khỏi sân sau tình huống đá phạt penalty kì dị cho dù tuyển thủ UAE mới vào sân thay người chưa đầy 10 phút. Ông bình luận: “Đó là hành động coi thường đối thủ. Tôi rất không hài lòng và quyết định của tôi là không thể để cậu ấy tiếp tục thi đấu”.

Video pha đá penalty‘dị’ nhất trong lịch sử của Theyab Awana

Viết Thẩm