Cầu thủ V-League 'choáng' vì Ngọc Trinh làm Hoa hậu

19/08/2011 02:03
“Ngọc Trinh là cô nào? Cô này đoạt hoa hậu cơ à?” là những câu trả lời mà chúng tôi nhận được sau khi làm một cuộc khảo sát với cầu thủ V-League.

“Ngọc Trinh là cô nào? Cô này đoạt hoa hậu cơ à?” là những câu trả lời mà chúng tôi nhận được sau khi làm một cuộc khảo sát nho nhỏ với đối tượng được hỏi là những cầu thủ V-League.

Ngọc Trinh là cô nào?

Chuyện “nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh đăng quang ngôi Hoa hậu ở cuộc thi Hoa hậu người Việt toàn cầu diễn ra ở Mỹ đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Vấn đề từ phía những người trong cuộc, từ BTC cuộc thi hay các nhà chuyên môn, xin tạm không bàn đến. Vấn đề là một danh hiệu có giá trị được nhắc đến là danh hiệu Hoa hậu có đem lại được gì cho cộng đồng không, có được biết đến và đánh giá cao hay không, điều đó mới nói lên giá trị thực của danh hiệu, và chúng tôi quyết định làm một cuộc khảo sát nhỏ với đối tượng là các cầu thủ đang đá ở V-League, những người thời gian gần đây rất thường xuyên gắn với giới hot-girl, chân dài.

Câu hỏi “Có biết Ngọc Trinh là ai không, có biết Ngọc Trinh mới đoạt vương niệm Hoa hậu hay không” được đặt ra với trên chục cầu thủ khá nổi tiếng tại V-League. Tất cả các cầu thủ đều chung quan điểm rằng “Xin cho em được giấu tên, mùa giải đang đi vào giai đoạn cuối, nước sôi lửa bỏng, nên rất ngại nói về một cô người mẫu được mệnh danh là nữ hoàng đồ lót”.

Danh hiệu Hoa hậu của
Danh hiệu Hoa hậu của Ngọc Trinh gây nhiều tranh cãi.

Đặt câu hỏi cho chục cầu thủ thì nhận được những câu trả lời không mấy thú vị. Hầu hết những cầu thủ được hỏi đều trả lời bằng cách đặt câu hỏi ngược trở lại: “Ngọc Trinh là cô nào”. Người biết thì bình luận: “Em có biết, cô này là nữ hoàng đồ lót chứ gì, ôi cô này vừa đoạt giải Hoa hậu cơ à, Hoa hậu gì, tổ chức khi nào thế.”. Giống như rất nhiều độc giả khác, không một ai biết rõ thêm nhiều hơn về cuộc thi Hoa hậu này, tiêu chí cụ thể thế nào, diễn ra có hoành tráng không. Một cuộc thi nào đó mang tên là thi Hoa hậu đã diễn ra, và cô nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh đăng quang, vậy thôi.

Ai bảo cầu thủ là chỉ quan tâm đến hot-girl, người đẹp

Một cầu thủ của Hòa Phát Hà Nội cho biết: “Thời gian này là thời gian cuối của mùa giải, rất căng thẳng, cầu thủ bọn em chịu rất nhiều sức ép, phải tập trung tập luyện, thi đấu nên cũng ít có thời gian vào mạng đọc tin tức hơn. Tất nhiên, là đàn ông con trai ai chẳng quan tâm đến những người đẹp, nhưng xem xong chỉ thấy cô ấy đẹp thôi chứ cũng không có ấn tượng gì nhiều”.

Một trung vệ khác của HN T&T thì cho biết: “Sao giờ lắm cuộc thi, lắm danh hiệu người đẹp, hoa hậu thế. Theo em thì dù là người mẫu, người đẹp, cầu thủ hay nhất là hoa hậu thì cái quan trọng là có hoàn thành tốt được công việc của mình không, có đóng góp được gì cho xã hội không chứ không phải chỉ có cái danh hiệu là cầu thủ ngôi sao, hoa hậu hay người nổi tiếng. Một người đẹp chỉ có những tấm ảnh hở hang nọ kia mà không có nhiều đóng góp cho nghệ thuật thì rồi cũng chỉ đạt đến mức như các cô hot-girl trước kia mà thôi”.

Một cầu thủ của Vicem Hải Phòng thì chia sẻ thêm: “Cuộc sống hiện tại có rất nhiều điều ý nghĩa khác đáng để quan tâm, mấy cô hot-girl người mẫu quanh đi quẩn lại chỉ có mấy tấm ảnh sexy rồi những tuyên bố nọ kia, trong khi đó đóng phim hay hát thì nói thật không thể…ngửi nổi. Cũng giống như cầu thủ thôi, tên tuổi mình phải được khẳng định bằng chất lượng chuyên môn thi đấu trên sân chứ còn không làm được gì ra hồn cả thì danh tiếng cũng chỉ là ảo, là hư danh thôi”.

Trước nay người ta vẫn có ấn tượng xấu về cầu thủ là “mấy thằng quần đùi áo số chạy hùng hục trên sân”, đá bóng kiếm được tiền tỉ rồi cuộc sống toàn là những trò chơi bời, cờ bạc, rồi thì cầu thủ phải đi xe đẹp, cặp kè bên những chân dài. Nhưng sự thực, rất nhiều cầu thủ Việt ngày càng có ý thức chuyên nghiệp cao hơn, ngoài việc tập luyện và thi đấu, họ còn quan tâm đến những vấn đề chính trị, thời sự, văn hóa xã hội có ý nghĩa. Đa phần là những người trẻ, các cầu thủ cũng đều tìm kiếm cho mình những cô gái thông minh, biết yêu thương và là mẫu phụ nữ của gia đình.

Ngọc Trinh đoạt danh hiệu Hoa hậu, đó là một điều rất đáng mừng cho riêng cá nhân cô, nhưng hình như, không có mấy ai là thực sự quan tâm đến danh hiệu này!

Theo VnMedia

{iarelatednews articleid='11099,11083,11027,10947,10897'}