Cú 'xe đạp chổng ngược' của Rooney biến thành tác phẩm nghệ thuật

29/07/2011 23:35
(GDVN) - Pha đá vô-lê ngoạn mục của Rooney trong trận derby Manchester mùa giải trước đã được một họa sĩ biến thành tác phẩm nghệ thuật.

(GDVN) - Pha đá vô-lê ngoạn mục của Rooney trong trận derby Manchester mùa giải trước đã được một họa sĩ biến thành tác phẩm nghệ thuật.

Họa sĩ 33 tuổi Richard Swarbrick là người đã thực hiện bức hoạt họa này một cách cẩn thận trong nhiều ngày. Và điều đáng chú ý hơn khi nó được vẽ tay hoàn toàn chứ không dùng bất cứ kỹ thuật đồ họa nào.

Cú ngả bàn đèn của Rooney được vẽ tay
Cú ngả bàn đèn của Rooney được vẽ tay.

Swarbrick đã dựng lại hoạt cảnh trận đấu của mình lên một đoạn quảng cáo có độ dài nửa phút trên YouTube và chỉ trong một thời gian ngắn nó đã thu hút hơn 60.000 lượt xem.

Họa sĩ này cho biết, đây chỉ là một việc làm theo sở thích cá nhân trong lúc rảnh rỗi. “Tôi đã có gia đình và được làm công việc mình thích, nên tôi chỉ vẽ hoạt họa ngoài giờ. Mỗi khi tôi theo dõi trận đấu, tôi cảm thấy gắn chặt mình với từng pha bóng và muốn tái hiện nó”.

Và cả pha ăn mừng của
Và cả pha ăn mừng của "gã Shrek".

Richard là một CĐV của Tottenham từ khi còn bé và anh đã từng vẽ lại những hình ảnh của Gareth Bale trong trận đấu với Inter Milan ở Champions League mùa trước. Chỉ sau 3 ngày nó đã thu hút hơn 100.000 lượt xem trên YouTube.

Video dựng lại hoạt cảnh.


Đỗ Âu