'Đồ tể' Pepe lấy Shakira làm cớ chọc Pique

02/04/2013 19:00 Theo Thể thao 24h
Đội phó Sergio Ramos của Real đã từng nghe Pepe “hỏi đểu” Pique trong một trận El Clasico: “Tao nghe nói Shakira từng bơm ngực, đúng không?"

Shakira bơm ngực phải không?

Pepe từ khi chuyển đến Real Madrid bị xem là kẻ đáng ghét nhất trong các trận El Clasico vì hành vi bạo lực (tiêu biểu là vô số thẻ hoặc vụ “vô tình” dẫm lên tay Lionel Messi) và cả những tiểu xảo khiến trung vệ Gerald Pique của Barcelona từng nói “Pepe làm xấu hình ảnh của Real. Lẽ ra phải cấm anh ta chơi trong các trận Siêu kinh điển”.

Pepe đả kích Shakira để khiến Pique nổi điên.
Pepe nói anh ta cóc thèm quan tâm khi các cule của Barca gọi mình là “con quỷ đá bóng”. Vấp ngã đầu đời quần đùi áo số dạy cho Pepe một bài học: hiền quá chỉ thiệt thân.

Chuyện thế này. Hơn 10 năm trước khi còn mới chập chững vào nghề, Pepe nếm trải kinh nghiệm nhớ đời về một kiểu chơi xấu vô cùng tinh vi. Trước một trận đấu của Maritimo, cầu thủ trẻ Pepe được “đàn anh” Julias Naes của đội đối phương đến bắt tay, ôm hôn thắm thiết.

“Ban đầu, tôi không nghĩ rằng có một cầu thủ fair-play đến thế”, Pepe kể. Thế là sập bẫy "cáo già"! Naes dùng tay chạm nhẹ vào mặt Pepe như là hành động vô tình, thế nhưng chỉ vài phút sau mắt Pepe bắt đầu ngứa kinh khủng. Cậu rửa mặt nhưng vẫn không hết.

“Tôi tởn đến già cái tay Naes ấy. Thú thật, tôi không ngờ lại có những hành động kiểu đó trong bóng đá”, “nai tơ” Pepe từng phàn nàn.

Bây giờ, Pepe không bao giờ phàn nàn nữa. Anh ta tự trang bị cho mình đủ loại vũ khí hạng nặng trên sân bóng.

Tiểu xảo chính là một thứ vũ khí lợi hại. Theo tiết lộ của Sergio Ramos, đội phó Real đã nghe Pepe hỏi Pique trong một trận El Clasico: “Tao nghe nói Shakira từng bơm ngực, đúng không? Tao không nói điêu, hôm trước tình cờ đọc trên mạng nghe cái thằng De La Rua bảo thế!”.

Antonio De La Rua là bạn trai - người đại diện cũ của Shakira. Mối quan hệ giữa 2 người kéo dài 11 năm mới chấm dứt. Một mối tình mà De La Rua mô tả là “những năm hạnh phúc nhất trong đời tôi cũng như Shakira”.

Chắc chắn Pique không thể hạnh phúc khi nghe câu nói đó (đàn ông đôi khi ghen còn ghê hơn phụ nữ, đây là kết quả nghiên cứu khoa học hẳn hoi). Tương tự, trung vệ của Barca càng có lý do nổi điên khi nghe câu hỏi vô cùng khiếm nhã của Pepe.

Gái lừa, lừa gái

Sở dĩ nói Pepe chỉ một lần bị gái lừa là vì khi còn trẻ, anh chàng láu cá này từng thất tình suy sụp cả về tinh thần lẫn thể xác sau khi bị cô bạn gái quen từ thời còn đi học bỏ rơi chạy theo một anh chàng khác lớn tuổi hơn, giàu kinh nghiệm tình trường hơn và cũng giàu có hơn anh chàng tuổi teen Pepe.

Qua kinh nghiệm đó, Pepe tự hứa sẽ không phạm sai lầm tương tự. Anh ta từ đó chỉ có lừa gái chứ không còn bị gái lừa nữa!

Pique có rất nhiều ân oán với Barca.

“Đàn bà chính là nhược điểm lớn nhất của đàn ông”, Pepe dùng chiêu này để làm Pique nổi điên. Khó nói Pepe ác ý, chẳng qua Mourinho từng nói “Pepe sẵn sàng làm tất cả để chiến thắng trên sân bóng”.

Marco Materazzi từng làm điều tồi tệ với Zinedine Zidane (hơn hẳn những gì Pepe làm với Pique), kết quả là danh thủ Pháp thiếu bản lĩnh phản ứng nhận thẻ đỏ khiến Pháp thua Italia ở chung kết World Cup 2006.

Tiểu xảo trong khuôn khổ cuộc chơi (bóng đá cũng như cuộc đời) là cách lý luận của Pepe. Tốt nhất là đừng động vào anh ta, ngay cả khi đó là đồng đội của Pepe. Iker Casillas hay Sergio Ramos cũng như Fabio Coentrao từng vài phen điêu đứng vì những lời “như kim chích” của Pepe nhắm vào các cô nàng của 3 cầu thủ kể trên.

Tuy nhiên, với đồng đội thì liều lượng châm chọc của Pepe nhẹ thôi. Cầu thủ này thậm chí còn được khen vì giúp một số cầu thủ Real như Jose Callejon, Alvaro Arbeloa, Raphael Varane, Nacho Fernandez những kinh nghiệm rất hữu ích để tránh “những bàn thua trông thấy” vì gái.

Ít ra, cũng có lúc Pepe đóng vai người tốt, dù chỉ thi thoảng mà thôi!
Theo Thể thao 24h