Đội bóng chơi kém, HLV bị phạt... 100 con lợn cái

08/12/2011 15:01 Theo Thanh Niên
Hình phạt được đưa ra sau khi một số quan chức thể thao và cầu thủ phàn nàn rằng HLV đã lơ là trách nhiệm, chi tiêu phung phí và hời hợt trong huấn luyện.
Samoa vừa chính thức thông tin về hình phạt “có một không hai”: HLV trưởng Tuala Matthew Vaea của tuyển bóng bầu dục quốc gia phải nộp phạt cho làng Leauva'a của mình... 100 con lợn cái (ước tính khoảng 2.500 USD), sau thành tích kém cỏi tại World Cup bóng bầu dục 2011 diễn ra tại New Zealand hồi tháng trước, và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngôi làng.

Hình phạt trên được đưa ra sau khi một số quan chức thể thao và cầu thủ của đội phàn nàn rằng HLV Tuala Matthew Vaea đã lơ là trách nhiệm, chi tiêu phung phí và tỏ ra hời hợt trong việc huấn luyện khiến tuyển bóng bầu dục Samoa không có thành tích tốt ở World Cup 2011 dù đang sở hữu một lứa cầu thủ trẻ tài năng.

Mặt khác, Hiệp hội Bóng bầu dục Samoa cũng đang mở cuộc điều tra về các khoản chi của đội tuyển quốc gia ở World Cup 2011 để tiếp tục thanh trừng các quan chức của đội.
Theo Thanh Niên