Giải mã 'bí ẩn' tên con gái rượu của Beckham

11/07/2011 06:50
(GDVN) - Cô con gái mới chào đời của nhà Beckham được đặt tên Harper Seven. Cái tên này có ý nghĩa như thế nào?

(GDVN) - Cô con gái mới chào đời của nhà Becks được đặt tên Harper Seven Beckham. Cái tên này có ý nghĩa như thế nào?

Hoàng tử William làm cha đỡ đầu cho con gái mới lọt lòng của Beckham

Công chúa nhà Beckham đã chào đời

Beckham đá phạt góc ghi bàn tuyệt đẹp mừng con gái chào đời

MU 'túm' Smalling, Beckham khoe ảnh nóng của vợ

Cái tên Harper Seven Beckham có thể có rất nhiều ý nghĩa với riêng vợ chồng nhà Beckham. Đây là một cái tên thuần Anh và có xuất xứ từ Scotland thế kỷ XVI. Trong tiếng Anh cổ, nó có nghĩa là “sự dễ thương và dũng cảm”.

Với Victoria Beckham, Harper là cái tên rất được yêu thích của cô mà theo David, “cái tên đó nghe rất đáng yêu và hiền hậu”. Bà Becks đã từng xuất hiện nhiều lần trên tạp chí thời trang Harper Bazaar. Harper cũng là tên của nữ văn sĩ nổi tiếng Harper Lee, tác giả cuốn tiểu thuyết viễn tưởng “To Kill a Mocking Bird” mà sau này được giải Pulitzer và được chuyển thể thành một tuyệt phẩm điện ảnh từng đoạt giải Oscar năm 1962.

Cái tên Harper Seven Beckham có rất nhiều ý nghĩa đối với nhà Becks
Cái tên Harper Seven Beckham có rất nhiều ý nghĩa đối với nhà Becks.

Cái tên Harper cũng có thể được Victoria lựa chọn vì nó liên quan tới loại đàn hạc (“Harp”). Harper cũng là một cái tên rất phổ biến ở Mỹ nên cũng dễ hiểu nếu nhà Becks muốn đặt một cái tên 'Mỹ hóa' cho cô con gái mới sinh của họ. Có rất nhiều những người nổi tiếng ở các nước nói tiếng Anh được đặt cho cái tên Harper như thủ tướng Canada, Stephen Harper.

Trong khi đó tên đệm 'Seven' rất có ý nghĩa với David Beckham. Số 7 là số áo đã giúp anh thành danh trong sự nghiệp cầu thủ ở MU cũng như ĐT Anh. Ngoài ra cô con gái anh được sinh vào lúc 7 giờ sáng, trong tháng 7 và nặng 7 pound (3,45 kg). David Beckham rất mê số 7 và trong rất nhiều hình xăm của anh có một hình số La Mã 'VII'.

Đỗ Âu