Messi là anh em họ với Bojan Krkic

13/10/2011 09:55 Theo VnExpress
Cầu thủ hay nhất thế giới của Barca và đồng đội cũ nay khoác áo Roma là anh em ở thế hệ thứ năm.
Từ một sự tình cờ, tờ Diari Serge phát hiện ra rằng gia đình của hai cựu thành viên đội trẻ Barca đều có tên đệm là Perez rồi từ đó, tiến hành điều tra về gia phả của nhà Messi và nhà Bojan.

Kết quả điều tra cho thấy tổ tiên của hai gia đình là gia tộc Perez, di cư từ vùng El Tuerel ở xứ Aragon sang vùng El Poal ở xứ Catalan vào thế kỷ 18.
Messi và Bojan là đôi bạn thân thiết cùng nhau đi lên từ đội trẻ Barca.

Ramon và Goncal Llobera Perez lần lượt sinh vào các năm 1859 rồi 1868 ở El Poal. Người anh Ramon chính là cụ tổ nhà Messi.

Cháu nội gái của Ramon, Rosa Maria Perez Mateu kết hôn với Eusebio Messi Baro ở Argentina và sinh ra bố của ngôi sao đội Barca hiện tại.

Còn cháu nội trai của Goncal, Salvador Perez thì cưới Henrietta Salla. Kết quả của cuộc hôn nhân này là Lluisa Mary Perez, mẹ của Bojan.

Messi, Bojan gặp nhau lần đầu ở học viện bóng đá trẻ La Masia năm 2004 mà không hề biết họ là anh em. Hai tiền đạo này ở chung phòng cho đến khi Bojan bị Barca bán cho Roma trong hè vừa qua.

Trong khi sự nghiệp của Messi sớm cất cánh và đưa anh tới tột đỉnh vinh quang, thì Bojan lại phú quý giật lùi, từ chỗ là thần đồng hứa hẹn trở thành người thừa trên hàng công Barca và phải ra đi.
Theo VnExpress